Câu chuyện sức khỏe

Bệnh lupus ban đỏ hệ thống

Lupus ban đỏ là một trong những bệnh lý phổ biến hiện nay, và gây ra cho người bệnh rất nhiều biến chứng và nguy cơ tử vong cao?

Bệnh viêm gan E

Nhắc đến các loại viên gan chúng ta thường hay nghĩ đến là viêm gan A, B hoặc C chứ ít ai nghe nhắc đến viêm gan E, tuy nhiên đây là một loại viêm gan rất dễ phát triển ở môi trường nhiệt đới và thời tiết mưa bão như nước ta nhưng mọi người vẫn chưa hiểu rõ về loại viêm gan E này.

Bệnh viêm mạch máu

Bệnh viêm mạch máu tuy không phải là căn bệnh phổ biến nhưng để lại nhiều biến chứng nguy hiểm. Có những phương pháp nào để điều trị bệnh viêm mạch máu? Thời gian mình điều trị bao lâu và sau điều trị có nguy cơ tái phát cao không ?

Bệnh ngưng thở khi ngủ

Có những nguyên nhân hoặc yếu tố nguy cơ nào dẫn đến việc ngày nay nhiều người lại mắc bệnh này ? Chẩn đoán sớm tình trạng bệnh sẽ giúp bệnh nhân có được những cách thức điều trị hiệu quả. Vậy hiện nay đã có những phương pháp nào để giúp chẩn đoán bệnh này một cách chính xác không ?

Bệnh tràn dịch tràn phổi

Tràn dịch màng phổi được xem là một bệnh lý nguy hiểm và gây ra nguy cơ tử vong cao hiện nay. Hiện nay đối với bệnh lý tràn dịch màng phổi chúng ta có những phương pháp điều trị nào ạ? Và mất khoảng thời gian bao lâu mới điều trị dứt điểm và nguy cơ tái phát có cao không ?

Bệnh ngón tay lò xo

Bệnh ngón tay lò xo là căn bệnh không nguy hiểm đến tính mạng người bệnh. Tuy nhiên căn bệnh này sẽ làm hạn chế mọi hoạt động của bàn tay. Từ đó ảnh hưởng rất nhiều đến công việc, cuộc sống của người bệnh. Vậy bệnh ngón tay lò xo là căn bệnh như thế nào và có những cách điều trị ra sau….

Hội chứng De Quervain

Hội chứng De quervain hay còn gọi là hội chứng viêm gân ngón cái bàn tay là một trong những hội chứng về xương khớp phổ biến hiện nay gây hạn chế sinh hoạt hằng ngày cho bệnh nhân?