Gam màu cuộc sống

TVBS - Phòng nhiễm độc chì

Tiếp nối chuỗi chủ đề tư vấn về bệnh nghề nghiệp, tuần vừa qua, chương trình nhận được yêu cầu từ hai khán giả làm công việc khác nhau, một người là thợ in và một người làm nghề nhuộm tóc, sơn móng tay. Cả hai đều có thắc mắc chung về bệnh nghề nghiệp mà mình mắc phải.

TPHCM sẽ không xây thêm chợ trong nội thành

Từ nay đến năm 2025, TP.HCM sẽ không xây thêm chợ trong khu vực nội thành, thay vào đó, sẽ đầu tư các công trình phụ trợ để phát huy hết hiệu quả mạng lưới chợ hiện có. Cụ thể, sẽ không phát triển thêm, xây mới đối với chợ bán lẻ khu vực nội thành thuộc các quận 1, 3, 4, 5, 6, 8, 10, 11, Bình Thạnh, Phú Nhuận, Gò Vấp, Tân Bình và Tân Phú; quận 2, 7, 9, 12, Thủ Đức và Bình Tân.

Ngày 15/8 hoàn tất sửa chửa chung cư Carina, TPHCM

Sở Xây dựng TP.HCM có văn bản chấp thuận cho Công ty Hùng Thanh (chủ đầu tư Carina Plaza) sửa chữa chung cư này sớm hơn dự kiến. Việc sửa chữa chung cư được yêu cầu chậm nhất đến ngày 15/8 phải hoàn tất để nhanh chóng đưa người dân chung cư trở về, ổn định cuộc sống. Sở Xây dựng TP.HCM đồng ý cho sửa chữa, cải tạo tầng hầm tháp A và B với diện tích hơn 1.000m².

21 tuyến xe buýt được lắp đặt wifi miễn phí

Trung tâm quản lý giao thông công cộng TP.HCM vừa lắp đặt hệ thống wifi, GPS giám sát hành trình và camera, hệ thống âm thanh thông báo điểm dừng đỗ, kệ báo và các ấn phẩm thông tin tuyên truyền cho 21 tuyến xe buýt trên địa bàn thành phố để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.

Phòng bệnh viêm phế quản ở công nhân vệ sinh

Chị Ngọc Tuyết cũng là một công nhân vệ sinh môi trường, chị làm công việc này đã hơn 10 năm. Công việc thường xuyên tiếp xúc với bụi và rác thải, gần đây chị thường hay bị ho, tức ngực. Những triệu chứng này có nguy hiểm không? Có thể diễn tiến trầm trọng hơn như thế nào? Phòng ngừa ra sao? Ths Bs Hoàng Đình Hữu Hạnh – Khoa Thăm dò chức năng hô hấp – BV ĐH Y dược TP.HCM sẽ tư vấn cho khán giả

Cuộc thi phim ngắn dành cho nhà làm phim trẻ

5 dự án phim xuất sắc nhất tham gia “Dự án phim ngắn CJ (kéo dài từ nay đến 16/11, do Quỹ văn hóa CJ và CGV tổ chức) sẽ được tư vấn làm phim theo tiêu chí các liên hoan phim quốc tế và được hỗ trợ 200 triệu đồng để thực hiện. Hội đồng thẩm định gồm các đạo diễn: Phan Đăng Di, Hồng Ánh, Trịnh Đinh Lê Minh, Nguyễn Hoàng Điệp, Leon Lê.

Vân Trang làm nhà sản xuất phim

Sau thời gian tuyển chọn diễn viên và tìm kiếm bối cảnh, bộ phim điện ảnh Thạch Thảo được bấm máy tại tỉnh Kon Tum. Thạch Thảo là bộ phim điện ảnh thứ hai của đạo diễn Mai Thế Hiệp và đây là lần đâu tiên diễn viên Vân Trang lấn sân sang vai trò là nhà sản xuất phim điện ảnh.

Ngô Thanh Vân thử thách với đề tài cải lương

Sau thời gian yên ắng, ê-kíp phim Song Lang bất ngờ tung poster, một lần nữa khẳng định sức hút của đề tài văn hoá nghệ thuật Việt đối với các nhà làm phim. Đây được xem là động thái đầu tiên sau nhiều lần úp mở về dự án của đạo diễn Leon Quang Lê và nhà sản xuất Ngô Thanh Vân.

Tây Ninh có thêm cửa khẩu quốc tế

UBND tỉnh Tây Ninh cho biết đang hoàn tất các thủ tục để xây dựng cửa khẩu Tân Nam (thuộc xã Tân Bình, H.Tân Biên) thành cửa khẩu quốc tế. Cửa khẩu Tân Nam nằm đối diện với cửa khẩu Meanchey (tỉnh Prey Veng, Campuchia). Cặp cửa khẩu Tân Nam - Meanchey cách TP.HCM khoảng 150km và TP.Phnom Penh khoảng 120km. Ngoài 2 cửa khẩu quốc tế hiện hữu là Mộc Bài, Xa Mát, tỉnh Tây Ninh còn có 4 cửa khẩu chính là Kà Tum, Chàng Riệc, Phước Tân, Tống Lê Chân và 11 cặp cửa khẩu phụ giao thương, qua lại với Campuchia.

Chứng thoái hóa đốt sống cổ ở nghề trang điểm

Tự sự của khán giả Thùy Trang: Khi trang điểm và làm tóc cho khách, hầu như mình phải đứng suốt, cổ thì cúi, nghiêng mọi tư thế. Sau một ngày làm việc, nhiều khi thấy cổ đi đơ và rất đau. Và ngày hôm sau lại phải tiếp tục công việc như thế. Đôi khi có nghỉ ngơi, nhưng chắc nghỉ ít nên không đỡ nhiều. Vì đây là công việc mưu sinh của mình, nên mình không biết phải làm sao? Đây có thể là triệu chứng đau đơn thuần có thể hết khi nghỉ ngơi hay không? Hay đó là một triệu chứng của một căn bệnh xương khớp nào khác? Có cách nào để điều trị hết? Chị Thùy Trang sẽ được gặp Bác sĩ Phạm Thế Hiển – Khoa Chấn Thương chỉnh hình - BV Nguyễn Tri Phương ngay bây giờ để nghe bác sĩ tư vấn về tình trạng của mình.

Xe tải không lắp hộp đen tại TPHCM sẽ bị phạt

Sở Giao thông Vận tải TP.HCM cho biết từ ngày 1/7, khoảng 30.000 xe tải dưới 3,5 tấn tại TP.HCM phải lắp đặt thiết bị giám sát hành trình (GPS) và được cấp phù hiệu mới được kinh doanh vận tải chở hàng hóa, theo quy định tại nghị định 86/CP của Chính phủ về điều kiện ô tô kinh doanh vận tải. Riêng các xe tải dưới 3,5 tấn nhưng không kinh doanh vận tải sẽ không nằm trong danh sách phải lắp hộp đen.

Đề xuất mở tuyến xe buýt từ sân bay Tân Sơn Nhất đi các tỉnh

Sở Giao thông vận tải TP.HCM cho biết, vừa kiến nghị Bộ Giao thông vận tải chấp thuận chủ trương thí điểm mở các tuyến xe buýt liên tỉnh không trợ giá hoạt động từ sân bay Tân Sơn Nhất. Các tuyến được đề xuất gồm: Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu đến sân bay Tân Sân Nhất và ngược lại.