Gam màu cuộc sống

Kiều Minh Tuấn thể hiện cha dượng trong phim mới.

“Chú ơi, đừng lấy mẹ con” là câu chuyện về Nhện, cậu học sinh hiếu động. Từ nhỏ, Nhện sống với mẹ. Bỗng 1 ngày, mẹ Nhện dẫn về người đàn ông có tên Đông Bắc. Đông Bắc và con gái Bảo Ngọc làm cuộc sống yên ả của Nhện trở nên xáo trộn. Nhân vật Đông Bắc được “đo ni đóng giày” cho diễn viên Kiều Minh Tuấn. .

TP.HCM tăng cường xét nghiệm ma túy của các tài xế 2/9

Nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ 2/9, Sở Giao thông vận tải TP.HCM vừa ra kế hoạch tăng cường tổ chức xét nghiệm ma túy các tài xế. Dịp nghỉ lễ 2/9 năm nay kết hợp với ngày cuối tuần và ngày nghỉ bù nên đa số người dân sẽ được nghỉ 3 ngày.

Chứng rối loạn giấc ngủ ở nghề tiếp viên hàng không

Không chỉ nghề tiếp viên hàng không, nếu làm các nghề như: nhân viên phục vụ, công nhân, bác sĩ… những công việc đòi hỏi ca trực và giờ giấc thay đổi liên tục cũng có thể gây nên những vấn đề về rối loạn giấc ngủ. Có cách nào để khắc phục không? Mời quý vị cùng lắng nghe ý kiến tư vấn của bác sĩ Nguyễn Tất Thắng – Giám đốc BV Tâm Thần TP.HCM về vấn đề này nhé!

TPHCM hai bến xe tăng dịp 2/9

Hai bến xe chủ lực ở TP.HCM là Bến xe miền Đông và Bến xe miền Tây, cho biết, dự kiến trong dịp lễ 2/9 tới, lượng hành khách đi lại tăng 2 - 6% so với cùng kỳ năm trước. Các bến xe đang lên kế hoạch tăng chuyến để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.

Triển khai phẫu thuật mắt không chạm tại Việt Nam

Lần đầu tiên, phương pháp phẫu thuật mắt bằng công nghệ không chạm vừa được triển khai tại Việt Nam do Bệnh viện Mắt Trung ương thực hiện. Đây là phương pháp phẫu thuật bằng laser Excimer không cần tạo vạt giác mạc, không chạm vào mắt. Sau khi phẫu thuật xong, biểu mô của giác mạc sẽ tự tái tạo để hàn gắn bề mặt của giác mạc.

Tăng thêm 30 chuyến tàu dịp lễ 2/9

Công ty cổ phần vận tải đường sắt Sài Gòn thông tin về kế hoạch chạy tàu và chính sách giảm giá vé, chăm sóc khách hàng dịp lễ 2/9 cũng như sau hè 2018. Ngoài các chuyến tàu chạy hằng ngày, công ty còn tổ chức chạy thêm 30 chuyến tàu từ TP.HCM đi Phan Thiết, Nha Trang, Quy Nhơn, Quảng Ngãi và ngược lại; từ Nha Trang đi Huế và ngược lại trong các ngày từ 31/8 - 3/9 với 14.000 chỗ, nâng tổng số lên 47.000 chỗ.

Phát hiện 44 hang động mới ở Phong Nha Kẻ Bàng

Tại tỉnh Quảng Bình, nhóm nghiên cứu thuộc Ban Quản lý Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng phát hiện thêm 44 hang động mới. Bước đầu nhóm nghiên cứu tiếp cận, xác định được tọa độ và tiến hành mô tả cơ bản các hang động này.

Trị chứng ù tai ở nghề Bartender

Khi tiếp xúc với tiếng ồn cao chỉ trong một thời gian ngắn, chúng ta thường có cảm giác khó chịu, nhưng nếu ngày nào cũng tiếp xúc với tiếng ồn vì lí do nghề ngiệp, bạn có thể phải đối mặt với những vấn đề sức khỏe gì?

Mè và quê hương - Dương Quốc Hưng

Mè và quê hương Biểu diễn: Dương Quốc Hưng Sáng tác: Duy Bằng

Thí điểm 5 điểm đón taxi tại trung tâm TPHCM

TP.HCM vừa khai trương điểm đón taxi cố định đầu tiên tại khu vực đối diện số 139 Nguyễn Du, trước cổng phụ câu lạc bộ Văn hóa - Thể dục thể thao Nguyễn Du (phường Bến Thành, quận 1). Hành khách có nhu cầu đi taxi sẽ đến các điểm đón cố định để bắt xe, không đón dọc đường như hiện nay nhằm hạn chế tình trạng taxi “dù” hoành hành; taxi dừng đón trả khách không đúng nơi quy định, gây ùn tắc giao thông, đặc biệt ở khu vực trung tâm thành phố.

Sẽ xây cầu Cát Lái vào năm 2020

Theo báo cáo của Sở Giao Thông - vận tải Đồng Nai, dự án cầu Cát Lái có tổng chiều dài 3.782m, trong đó phần cầu chính dài 650m, phần cầu dẫn mỗi bên 1.122m, đường dẫn bên bờ quận 2 (TP.HCM) hơn 600m, đường dẫn bên bờ Nhơn Trạch hơn 260m.

TpHCM đề xuất tự tổ chức xét tốt nghiệp THPT

TP.HCM đề xuất Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ chịu trách nhiệm với Ủy ban nhân dân thành phố tổ chức xét công nhận tốt nghiệp THPT. Nhà trường và giáo viên giảng dạy có trách nhiệm đánh giá định kỳ học sinh. Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố tổ chức đánh giá chung giữa và cuối cấp học để làm cơ sở xem xét hoàn thành chương trình học của cả cấp. Các trường đại học, cao đẳng tự tổ chức tuyển sinh theo nguyện vọng của học sinh sau khi tốt nghiệp THPT.