Kỹ năng cuộc sống

Những vần thơ nuôi dưỡng tâm hồn

“Thi ca là khoảng cách ngắn nhất giữa hai con người”. - Lawrence Ferlinghetti “Thơ ca là tri thức đầu tiên và cuối cùng – nó bất diệt như trái tim con người” - William Wordsworth Những vần thơ, vốn không dễ thu hút sự chú ý như những môn nghệ thuật biểu diễn khác, những vẫn luôn có một đời sống riêng trong thế giới tình cảm của con người.

Đi xe đạp, tại sao không?

Đạp xe không chỉ là vận động của cơ đùi, khớp hông, khớp gối, giúp đôi chân săn chắc, mà còn là bài tập giúp cải thiện sức khỏe toàn diện. Trong quá trình đạp xe, tất cả các bộ phận của cơ thể đều có sự phối hợp nhuần nhuyễn, tác động đến hệ cơ xương khớp, tinh thần và tầm mắt. Đây cũng là một môn vận động dễ dàng thực hiện vào bất cứ thời điểm nào trong ngày, phù hợp với mọi người, mọi độ tuổi.

Lớp học miễn phí về phòng chống xâm hại tình dục trẻ em

Chỉ trong một thời gian ngắn vừa qua, liên tiếp xảy ra các vụ việc xâm hại trẻ em được phát hiện ở nhiều địa phương, gây bức xúc trong dư luận xã hội. Những câu chuyện đau lòng này, ở khía cạnh gia đình cũng đặt ra vấn đề: Cha mẹ cần quan tâm, để ý bảo vệ con mình nhiều hơn, nhất là hướng dẫn con những kĩ năng tự bảo vệ mình.

Tôi yêu thành phố của tôi

44 năm ngày giải phóng miền Nam, trải qua bao khó khăn thăng trầm, Sài Gòn – TPHCM giờ đây đã chuyển mình, với tiềm năng & nội lực mạnh mẽ - một thành phố của nhịp sống năng động, sôi nổi - một thành phố ngày đêm náo nhiệt theo dòng chảy của sự vận động, cũng là một vùng đất hào sảng, bao dung,để sống & để yêu…

Một ngày trải nghiệm tại cánh đồng hoa hướng dương

Trong một số phát sóng cách đây không lâu, Vui Sống Mỗi Ngày đã có dịp giới thiệu về một cánh đồng hoa hướng dương ven sông Sài Gòn – không chỉ được giới trẻ yêu thích đến tham quan chụp ảnh mà còn được nhiều gia đình, các em bé hưởng ứng bởi sự mới mẻ, thú vị… Mùa hoa thứ 2 của cánh đồng hoa lại tiếp tục nở rộ vào những ngày tháng tư dưới ánh nắng đầu hè rực rỡ.

Sống tử tế

Nếu bạn muốn sống hạnh phúc, trước hết, hãy sống thật tử tế. Và để sống tử tế, có thể chỉ bắt đầu bằng những hành động nhỏ. Như những câu chuyện về tình người, về sự giúp đỡ vô vị lợi từ những người xa lạ mà VSMN sẽ kể hôm nay.

Những bài học ý nghĩa từ các Danh nhân đất Việt

Lịch sử nước ta trải qua hơn 4.000 năm đã sinh ra biết bao người con ưu tú trong nhiều lĩnh vực. Những danh nhân đất Việt không chỉ có sự đóng góp to lớn mà còn là tấm gương sáng cho người sau noi theo. Là người dành nhiều năm nghiên cứu, tìm tòi và biên soạn nhiều bộ sách thú vị về các danh nhân đất Việt, nhà thơ Lê Minh Quốc đã chia sẻ cùng VSMN những bài học ý nghĩa từ người xưa mà anh tâm đắc nhất. Trong đó, những câu chuyện về lòng hiếu thảo, luôn nhớ đến công ơn sinh thành dưỡng dục của các đấng sinh thành khiến anh ấn tượng hơn cả.

Khoảnh khắc đáng nhớ: Lần đầu bé thử ăn

Sau khi phát sóng những số đầu tiên của mục Khoảnh khắc đáng nhớ, chương trình cũng đã nhận được những phản hồi tích cực của quý vị khán giả và nhiều phụ huynh cũng đã gửi clip đến chương trình chia sẻ về những khoảnh khắc vui vẻ, ngộ nghĩnh của gia đình mình. Và trong chương trình hôm nay, VSMN xin được chia sẻ lại những khoảnh khắc siêu đáng yêu này của một số bạn nhỏ khi lần đầu thử ăn một món lạ.

Những khoảnh khắc đáng nhớ của gia đình nghệ sĩ Quốc Nghiệp

Anh Quốc Nghiệp chia sẻ, lúc này bé Tâm An - ở nhà còn gọi là Mì Mí cùng bố tháp tùng mẹ đi biểu diễn ở Long Xuyên. Và trong lúc nhận nhiệm vụ trông con, anh đã cao hứng làm xiếc cùng con. Chị Ngọc Mai thì tiết lộ: chị thót hết tim còn bé Tâm An thì lại tỏ ra thích chí. MC thì hết sức ngưỡng mộ tài năng nhí này, bé thậm chí còn chưa biết lật nữa, có lẽ đây là cô bé nhỏ tuổi nhất có khả năng làm xiếc ở Việt Nam đây. Khi xem clip này, hẳn không ít người sẽ n1oi: sao ông bố này mạo hiểm thế, con còn bé tí, làm vậy rất nguy hiểm! MC đem hỏi điều này thì ba Quốc Nghiệp cho biết, anh là diễn viên xiếc chuyên nghiệp nên sẽ biết đâu là giới hạn an toàn cho con. Và các bố, các mẹ nào không phải là diễn viên xiếc và con cũng chưa cứng cáp thì đừng làm theo cách của anh Nghiệp nhé!

D.Map: Bản đồ tiếp cận dành cho người khuyết tật

Cũng giống như mọi người trong xã hội, người khuyết tật ngày nay không chỉ tham gia vào các hoạt động liên quan tới học tập, việc làm, y tế… mà còn có nhu cầu vui chơi, giải trí, gặp gỡ bạn bè ở những nơi công cộng. Tuy nhiên, việc thiếu thông tin về những công trình, dịch vụ công cộng được thiết kế thuận tiện là một trong những rào cản khiến người khuyết tật ngại ra ngoài, gặp khó khăn khi hoà nhập. DMap, viết tắt của Disability Map, là bản đồ hướng đến việc giúp người khuyết tật tìm kiếm các công trình công cộng tiếp cận từ quán ăn, nơi mua sắm, điểm giải trí đến công trình tôn giáo.