Kỹ năng cuộc sống

Kỹ năng bảo vệ tài sản, giấy tờ khi đi du lịch

Lần đầu tiên đi du lịch nước ngoài ắt hẳn bạn rất lo lắng và lúng túng không biết nên mang theo những vật dụng, hành lý, giấy tờ như thế nào. Đặc biệt, phải làm sao để chuyến đi an toàn, tránh những vấn đề đáng tiếc, VSMN sẽ hướng dẫn đến khán giả những kinh nghiệm hữu ích để bảo vệ tài sản, giấy tờ khi đi du lịch nhé!

Lớp học tre xanh

“Tre xanh Xanh tự bao giờ Chuyện ngày xưa đã có bờ tre xanh” Từ xa xưa, hình ảnh cây tre đã gắn bó thân thiết với cuộc sống nơi làng quê, thậm chí đi vào trong thơ ca, trong những khúc hát ru ầu ơ, trong câu chuyện cổ tích có chàng Thánh Gióng, trong bài giảng lịch sử về trận chiến Bạch Đằng… Nhắc đến cây tre là nhắc đến hình ảnh của làng quê Việt Nam thanh bình, yên ả. Mặc dù giờ đây những làng quê xanh mát bóng tre dần ít đi, vẫn có một lớp học độc đáo diễn ra dưới những bóng tre như thế …

Rút ngắn khoảng cách gia đình

Đối diện với nhiều áp lực từ công ăn việc làm, học hành căng thẳng, không ít các thành viên gia đình ngày càng ít có thời gian dành cho nhau dù sống chung trong một nhà. Sau giờ làm việc, học tâp, mỗi người đều cảm thấy cần nhiều nhiều người có xu hướng thu vào thế giới riêng của mình nếu gia đình đó không có bầu khí ấm áp, sum vầy và các hoạt động nối kết với nhau

Đừng so sánh con

Là cha mẹ, bao giờ chúng ta cũng mong muốn con cái luôn giỏi giang. Nhưng đôi khi, sự kì vọng khiến không ít bậc phụ huynh hay so sánh con với một hình mẫu mà họ mong muốn... Bên cạnh những lời so sánh con với những bạn cùng lớp, cùng trường, cùng xóm, thậm chí một bạn nào đó có thành tích hơn con ở trên báo, trên tivi, thì không ít ba mẹ còn có những lời so sánh con với chính những anh, chị em trong nhà.

Kỹ năng đặt vé máy bay, đặt phòng khi đi du lịch

Du lịch tự túc thay vì đi tour để tận hưởng cảm giác tự do khám phá thế giới, khám phá bản thân đang là xu hướng được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, nếu chưa từng tự đi và muốn thử một lần trải nghiệm, bạn cần phải trang bị cho mình những kỹ năng gì để chuyến đi suôn sẻ, phù hợp với túi tiền? VSMN sẽ hướng dẫn quý vị trang bị những kỹ năng cần thiết để đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn cho một chuyến đi du lịch nhé!

Thu âm sách nói

Nhiều năm qua, thư viện sách nói TPHCM đã trở thành địa chỉ quen thuộc với người mù, người khiếm thị tại TPHCM và các tỉnh, khu vực lân cận. Bên cạnh rất nhiều hoạt động, sự hỗ trợ thiết thực cho người khiếm thị, đây là thư viện sách nói duy nhất và lớn nhất ở TPHCM giúp người mù phổ cập và nâng cao khả năng, tri trức, hội nhập với đời sống xã hội.

Những lưu ý khi đi du lịch, di chuyển ở người lớn tuổi

Đi du lịch xa, người lớn tuổi dễ gặp phải những vấn đề về sức khỏe vì sự thay đổi môi trường, khí hậu...Vì vậy người già cần đặc biệt lưu ý những điểm quan trọng trước mỗi chuyến đi chơi xa.

Những cuốn sách giúp bạn xây dựng lối sống lành mạnh và khoa học

Suối nguồn tươi trẻ - Nhân tố enzyme - Những phương thức phục hồi sức khoẻ theo tự nhiên - Minh triết trong ăn uống của phương đông - Thức ăn quyết định số phận của bạn - Nghịch lý rau củ quả - Ngủ ít vẫn khoẻ… Nếu bạn đang tìm kiếm những thông tin về sức khoẻ nhằm xây dựng lối sống lành mạnh và khoa học thì đừng bỏ qua những tựa sách được giới thiệu hôm nay…

CLB Ong nghiên cứu

Sức sống của CLB Ong nghiên cứu chính là từ các thành viên say mê nghiên cứu khoa học của CLB. Với 4 ngành khoa học cơ bản: Toán, Lý, Hoá, Sinh, CLB có gần 50 thành viên nòng cốt. Rất nhiều những thành viên tuy đã ra trường, nhưng vẫn gắn bó với các hoạt động của CLB. Chính họ là cầu nối để CLB mỗi ngày trở nên lớn mạnh và chất lượng hơn.

5 cuốn sách giúp bạn cân bằng cuộc sống

Giữa guồng quay đầy áp lực, căng thẳng, bộn bề của cuộc sống hiện đại, mỗi người sẽ có những cách riêng để tìm kiếm sự cân bằng, và trong thế giới sách phong phú ngập tràn: - Có những cuốn sách giúp bạn nâng cao tri thức, - Có những cuốn sách khơi dậy lòng tử tế và truyền cảm hứng sống đẹp, - Cũng có những cuốn sách giúp bạn cân bằng cuộc sống, mang đến cái nhìn về một cuộc sống nhẹ nhàng, bình yên, thong dong…

Hôm nay, ai đón con.

Đón con, không chỉ là một nghĩa vụ hàng ngày của ba mẹ, nó thực sự là sợi dây gắn kết tình cảm giữa ba mẹ và con cái, là hành trang lớn khôn trong cuộc đời của mỗi đứa trẻ. Và trong từng khoảnh khắc ấy, giữa bộn bề lo toan, giữa những vội vã của cuộc sống, khoảng thời gian đón con, cũng là lúc ba mẹ có thể trò chuyện cùng con, để biết được ngày hôm nay của con như thế nào? Con học có vui không? Có điều gì làm con lo lắng ở trường? Để ba mẹ có thể hiểu và giải tỏa những khúc mắc, áp lực của con và chia sẻ niềm vui cùng con. Vì vậy, ba mẹ hãy chủ động sắp xếp công việc, để đón con nhiều hơn và dù công việc bận rộn, không thể đón con mỗi ngày, thì hãy tranh thủ từng khoảnh khắc bên con, để trò chuyện cùng con mỗi lần tan trường ba mẹ nhé!

Quà Tết ý nghĩa cho ông bà, cha mẹ

Chăm sóc ông bà, cha mẹ là bổn phận và cũng là một trong những nét đẹp trong văn hóa ứng xử trong gia đình Việt bao thế hệ. Đặc biệt, ngày Tết, là dịp mà con cháu lại tìm về với gia đình để được thể hiện trọn vẹn tấm lòng thảo hiếu và tình thương yêu sâu sắc qua những món quà ý nghĩa dành cho ông bà, cha mẹ.