Chọn mua hoa chưng Tết

Chọn mua hoa chưng Tết

Còn ít ngày nữa là đến Tết nguyên đán. Vào thời điểm này, nhiều gia đình đang tìm mua nhiều loại hoa khác nhau để trang trí nhà cửa.


VIDEOS MỚI NHẤT

Tư thế ngồi xe đúng cho bé khi tham gia giao thông

Theo số liệu thống kê của Bộ Giao thông vận tải năm 2018, cả nước xảy ra gần 19.000 vụ tai nạn, trong số người tử vong có đến hơn 1.000 trường hợp là trẻ em dưới 18 tuổi. Rất nhiều vụ tai nạn xẩy ra liên quan đến việc người lớn bất cẩn khi để trẻ ngồi trên xe máy không an toàn. Hôm nay, “Chìa khóa cuộc sống” sẽ nhờ chuyên gia hướng dẫn quý vị khán giả kĩ năng cho bé ngồi xe máy an toàn khi chúng ta di chuyển trên đường nhé.

Chăm sóc bệnh nhân sau phẫu thuật

Nhiều bệnh nhân sau phẫu thuật thường không coi trọng việc chăm sóc sức khỏe cũng như vết mổ bởi họ cho rằng họ có sức khỏe và vết mổ có thể tự lành theo thời gian. Tuy nhiên trên thực tế, nếu chúng ta lơ là việc chăm sóc bệnh nhân cũng như vết thương sau phẫu thuật có thể gây ra rất nhiều hệ lụy ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người bệnh. Vậy làm sao để chăm sóc bệnh nhân cũng như vết mổ sau phẫu thuật hiệu quả và an toàn nhất? Hãy cùng chương trình “Chìa khóa cuộc sống” tìm hiểu nhá.

4 cách tẩy tế bào chết đơn giản cho môi

Đôi môi hồng hào, căng mọng là mơ ước của hầu hết chị em phụ nữ. Thế nhưng với tác động của môi trường, hoá chất từ son môi, đôi khi môi sẽ bị thâm, khô và thiếu sức sống. Những điều này sẽ được hạn chế nếu bạn biết cách nuôi dưỡng, tấy tế bào chết cho môi đúng cách. Hãy cùng tìm hiểu những cách tẩy tế bào chết cho môi đơn giản tại nhà trong chương trình hôm nay nhé.

Mẹo sơ chế và bảo quản thực phẩm tươi sống

Cuộc sống bận rộn, các gia đình đặc biệt là các gia đình trẻ ở các thành phố đô thị lớn hay có xu hướng đi chợ hoặc siêu thị 1 - 2 lần mua thực phẩm đủ dùng cho gia đình trong cả tuần. Tuy nhiên, thực phẩm khi mua về nếu không biết cách sơ chế và bảo quản đúng rất dễ bị hư, ăn không ngon, đặc biệt là các những thực phẩm tươi sống.

Xử lý khi bị rắn cắn

Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới WHO, mỗi năm có từ 80.000-140.000 người trên thế giới thiệt mạng vì bị rắn độc cắn, trung bình mỗi ngày có khoảng 200 người chết. Riêng ở Việt Nam, khoảng 30.000 người bị rắn độc cắn mỗi năm, và xu hướng tăng lên trong những tháng vừa qua. Những đối tượng dễ bị rắn cắn là những người đi làm vườn, đi rừng, thường xuyên tiếp xúc với khu vực cây cối, bụi rậm… Nếu không may bị rắn độc cắn, cần xử lý như thế nào? Hãy cùng chìa khóa cuộc sống hôm nay tìm hiểu nhé!