Người truyền lửa

Người truyền lửa

"Nhất tự vi sư, bán tự vi sư" “Một chữ là thầy, nửa chữ (cũng) là thầy”. Câu nói nhắc nhở mỗi người chúng ta về đạo thầy trò: sống ở đời là “phải biết ơn người dìu dắt, dạy dỗ mình, dù chỉ là điều nhỏ nhặt nhất”. Mỗi con người lớn lên ai cũng có những người thầy từng dìu dắt, giúp đỡ mình. Đó có thể là người đã gieo mầm những con chữ, mang đến cho chúng ta những chân trời tri thức mới, người dìu dắt, chỉ bảo ta trong công việc hoặc cũng có thể là người dạy ta những bài học làm người, mang đến cho ta nguồn cảm hứng sống tươi mới và tích cực. Và hôm nay chúng tôi sẽ kể cho quí vị nghe câu chuyện về một người thầy - người đã làm công tác truyền lửa suốt 30 năm, mang đến cho biết bao thế hệ học sinh, thanh niên sân chơi ý nghĩa, hấp dẫn từ đó giúp các bạn hình thành nhân cách và lí tưởng sống.


VIDEOS MỚI NHẤT

Bảo quản các loại rau củ

Những ngày cận Tết, nhu cầu mua sắm thực phẩm của các gia đình tăng nhanh. Đây là tâm lý chung của người Việt bởi theo quan niệm của nhiều người nhà cửa đầy đủ thức ăn thì cả năm mới sung túc. Ngoài ra, nhiều gia đình cũng muốn dự trữ thêm thực phẩm, đồ ăn để tiện thiết đãi người thân, bạn bè trong những ngày tết. Do đó, việc bảo quản thực phẩm luôn là vấn đề được các bà nội trợ quan tâm mỗi dịp Tết đến xuân về.

Áo dài cách tân cho phái đẹp

Nổi bật trong xu hướng áo dài mùa tết năm nay là những thiết kế áo dài hoa cách tân, hướng đến phong cách nền nã, đài các. Từ những hoạ tiết hoa nhỏ mang không khí mộc mạc đồng quên đến những hoạ tiết lớn mang đến vẻ sang trọng được thể hiện trên nền chất liệu cotton, voan, lụa… phù hợp với nhiều vóc dáng và sở thích của từng người

Dạy con lễ nghi ngày Tết

Ngày Tết, là dịp mọi người trong gia đình quây quần bên nhau hoặc đi thăm hỏi, chúc Tết ông bà, cô bác, họ hàng. Nhưng đôi khi, chính sự hồn nhiên và những cách ứng xử chưa khéo léo của con trẻ, có thể sẽ gây ra những tình huống khó xử cho người lớn.

Chọn mua hoa chưng Tết

Còn ít ngày nữa là đến Tết nguyên đán. Vào thời điểm này, nhiều gia đình đang tìm mua nhiều loại hoa khác nhau để trang trí nhà cửa.

Dọn dẹp nhà đón Tết

Vào dịp cuối năm, dọn nhà là công việc mà mọi gia đình không thể bỏ qua để có được một không gian sạch đẹp, khang trang để đón Tết rộn ràng. Tuy nhiên, với nhiều người, việc dọn dẹp nhà cửa cuối năm trở thành nỗi "ác mộng". Để việc dọn dẹp nhà cửa trở nên nhẹ nhàng hơn, CKCS sẽ mách một số mẹo nhỏ...