Bạn có biết?

TP.HCM xây bể chứa nước ngầm thay thế 7 thủy đài dở bỏ

UBND TP.HCM giao Sở Giao thông vận tải phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức lựa chọn 1 thủy đài làm nơi di tích trong tổng số 8 thủy đài (do Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn TNHH MTV quản lý) sẽ bị tháo dỡ với yêu cầu phải đảm bảo an toàn về tính mạng, tài sản của người dân và các công trình lân cận xung quanh thủy đài.

Gần 2.000 tỷ đồng xây dựng cầu Bình Triệu 2

heo đề xuất của công ty Cổ phần đầu tư hạ tầng kỹ thuật TP (CII), tiểu dự án 1 sẽ mở rộng cầu ông Dầu hiện hữu về 2 phía để bảo đảm quy mô mặt cắt ngang cầu tương ứng với các đoạn đường ngoài cầu, bao gồm xây dựng 2 đơn nguyên cầu mới hai bên cầu hiện hữu, với tổng chiều dài khoảng 160 m, mặt cắt ngang mỗi đơn nguyên cầu mới là 5,25 m.

TP.HCM hợp nhất các đầu số 113 - 114 - 115

Hiện nay, Trung tâm cấp cứu 115 tiến hành định vị xe cứu thương, khi người dân gọi vào sẽ biết được vị trí xe cứu thương nằm ở địa bàn nào, dự kiến đến năm 2020 sẽ phủ hết 24 quận, huyện. TP.HCM là đơn vị đi đầu trong cả nước trong việc hợp nhất các số điện thoại đường dây nóng, điển hình là các đường dây nóng điện nước, hạ tầng, viễn thông, cây xanh vào chung một đầu số là 1022 và việc liên thông khẩn cấp là 113 - 114 - 115.

Tư vấn và khám miễn phí bệnh lý viêm khớp dạng thấp

Người đang mắc bệnh viêm khớp dạng thấp hoặc có các biểu hiện sưng, đau các khớp ở bàn tay, cổ tay hoặc các khớp khác, có hoặc không kèm theo tình trạng cứng khớp buổi sáng và những người có quan tâm đến bệnh viêm khớp dạng thấp đều có thể tham gia. 100 người đăng ký sớm sẽ được phiếu khám bệnh miễn phí về bệnh viêm khớp dạng thấp. Điện thoại đăng ký tham gia chương trình: (08) 3952.5035 – (08) 3952.5350.

TP.HCM thu phí bảo vệ môi trường đối với nước thải sinh hoạt

UBND TP.HCM quyết định thực hiện thu phí bảo vệ môi trường đối với nước thải sinh hoạt trên địa bàn thành phố, trước mắt là giai đoạn 2016-2020 là 10% trên giá bán nước sạch, chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng.

TP.HCM chấm dứt việc phát hành thư mời bằng giấy

Nhằm đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin trong các cơ quan hành chính nhà nước, UBND TP.HCM có chủ trương chấm dứt việc phát hành thư mời bằng giấy trong hệ thống các cơ quan hành chính nhà nước và các doanh nghiệp trực thuộc kể từ ngày 20/7/2016. Toàn bộ thư mời phải được phát hành theo hình thức thư mời điện tử thông qua tin nhắn SMS và email.

Hơn 3.000 việc làm hè cho sinh viên

Trung tâm hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM cho biết, chương trình việc làm hè với 3.000 chỗ làm cho sinh viên đang diễn ra từ nay đến ngày 25/9. Thông qua chương trình, 350 công ty, doanh nghiệp có nhu cầu tuyển gấp 3.000 sinh viên làm việc bán thời gian với mức thu nhập dao động từ 20.000 - 50.000 đồng/giờ trên khắp các quận, huyện thuộc TP.HCM.

TP.HCM triển khai mô hình tiên tiến bậc Mầm non

Mục đích của trường tiên tiến là đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh và yêu cầu của xã hội; tiếp cận được với giáo dục ở các nước trong khu vực và quốc tế nhưng vẫn bảo đảm mang đậm bản sắc dân tộc. Các trường này sẽ tham gia đào tạo đội ngũ học sinh năng động, có năng lực sáng tạo, thực hành, ngoại ngữ và tin học đáp ứng nhu cầu nhân lực, nhất là nhân lực chất lượng cao.

Xây thêm 2 nhánh cầu Nguyễn Văn Cừ để chống kẹt xe

Đây là dự án có tổng kinh phí khoảng 168 tỷ đồng, dự kiến khởi công cuối quý 3/2016 và sẽ hoàn thành vào quý 2/2017. Theo dự kiến, nhánh cầu N1 từ đường Võ Văn Kiệt lên cầu Nguyễn Văn Cừ dài khoảng 300m, đồng thời, xây thêm nhánh cầu N2 từ trụ T5 nối vào đường Võ Văn Kiệt dài khoảng 300m. Được biết, nhánh cầu dành cho làn xe máy, xe thô sơ rộng 6m bố trí phía ngoài dọc sát bờ kênh, kết nối vào đường Võ Văn Kiệt. Để xây dựng thêm hai nhánh cầu trên kết nối vào đường Võ Văn Kiệt, công trình sẽ cải tạo kè bờ kênh Tàu Hủ khoảng 533m.

Sẽ nạo vét 18 kênh, rạch bị ô nhiễm nặng

Ủy ban Nhân dân TP.HCM có công văn yêu cầu Trung tâm Điều hành chương trình chống ngập nước thành phố phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, Ủy ban nhân dân quận 12 và huyện Hóc Môn khẩn trương nạo vét 18 tuyến kênh, rạch bị ô nhiễm ở 2 quận, huyện này.

Không gian hồi ức Sài Gòn xưa giữa trung tâm Thành phố

Người thành phố thường nói vui là: “Ăn quận 5, nằm quận 3, hát ca quận 1”. Câu nói này không sai bởi quận 3 có nhiều khách sạn, nhà nghỉ tiện nghi cao cấp nhất ở TP.HCM. Quý du khách đến TP.HCM tham quan, du lịch hay khách đoàn đến từ các tỉnh, quốc gia và bà con Việt kiều xa quê hương muốn tìm một nơi nghỉ dưỡng thường đến quận 3. OFF:

Sân bay Tân Sơn Nhất sẽ giảm chuyến giờ cao điểm để giảm ùn tắc

Nhằm giải quyết vấn đề ùn tắc tại sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Nhật chỉ đạo Cục Hàng không Việt Nam tiến hành điều chỉnh giảm số chuyến bay trong khung giờ cao điểm từ 16h - 18h hàng ngày.