Bạn có biết?

Tập trung mọi nguồn lực để phát triển kinh tế

TP.HCM đặt mục tiêu tập trung mọi nguồn lực để phát triển kinh tế tăng trưởng hợp lý, tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, nâng cao chất lượng và hiệu quả nền kinh tế trong quá trình hội nhập.

10 kỷ lục đánh dấu 40 năm phát triển của TP.HCM

40 năm ghi nhận nhiều công trình nổi bật, nhiều sự kiện có giá trị về văn hóa, lịch sử, kinh tế của TP.HCM. Mỗi thành tựu có những ý nghĩa và vai trò riêng trong sự phát triển, đổi thay của thành phố. 10 công trình và sự kiện sau đây được lựa chọn dưới góc nhìn của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam và cộng đồng kỷ lục gia Việt Nam.

Múa lân, ông đồ cho chữ

Múa lân, ông đồ cho chữ, MC chúc tết!

Thưởng Tết Nguyên đán cao nhất 457 triệu đồng

Mức thưởng Tết Nguyên đán cao nhất thuộc về khối doanh nghiệp tư nhân, công ty hợp doanh, công ty cổ phần không có vốn nhà nước hoạt động trong khu chế xuất, khu công nghiệp với mức thưởng 457 triệu đồng/người. Vị trí này của cùng kỳ năm ngoái - Tết Giáp Ngọ 2014, thuộc về doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI), với mức thưởng gần 710 triệu đồng/người.Như vậy, mức thưởng Tết Nguyên đán cao nhất của năm 2015 giảm nhiều so với năm 2014.

265.000 chỗ làm việc trống và 330.000 người cần việc

Theo Báo cáo của Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động Thành phố, Năm 2015, TP.HCM dự kiến có 265.000 chỗ làm việc trống. Trong đó, có 120.000 chỗ làm việc mới chờ người lao động. Nhu cầu tuyển dụng tập trung nhiều vào các ngành như: Cơ khí, xây dựng, công nghệ thông tin, y tế, du lịch, điện tử, điện - điện công nghiệp - điện lạnh… Riêng các khu chế xuất và khu công nghiệp có nhu cầu khoảng 30.000 người.

Đẩy mạnh công tác bảo đảm an toàn thực phẩm

UBND TP.HCM chỉ đạo Sở Y tế, Sở Công Thương và Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nâng cao hiệu quả công tác phối hợp liên ngành bảo đảm an toàn thực phẩm giữa các cấp chính quyền, sở, ngành chức năng và Ban Quản lý các khu công nghiệp, khu chế xuất trên địa bàn TP.

Xây dựng 4 tuyến đường ở Khu đô thị mới Thủ Thiêm

UBND TP.HCM ký kết chính thức hợp đồng xây dựng - chuyển giao (BT) dự án 4 tuyến đường chính, dự án quảng trường trung tâm và công viên bờ sông trong khu đô thị mới Thủ Thiêm với nhà đầu tư dự án công ty cổ phần Đầu tư địa ốc Đại Quang Minh.

Nhà tưởng niệm Bà mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Rành

UBND TP.HCM chấp thuận chủ trương giao Sở Giao thông vận tải cân đối, sử dụng nguồn vốn các dự án nhỏ, cấp bách được ủy quyền quản lý hàng năm để đầu tư dự án Cải tạo, mở rộng đường vào Nhà tưởng niệm Bà mẹ Việt Nam anh hùng - Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Nguyễn Thị Rành, huyện Củ Chi.

Mở 3 đợt cao điểm xử lý tài xế uống rượu bia

Ủy ban An toàn giao thông quốc gia vừa công bố “Kế hoạch kiểm soát, xử lý vi phạm quy định về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ cuối năm 2014 và Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015”. Chiến dịch truyền thông 3 đợt cao điểm tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm nồng độ cồn trên toàn quốc được thực hiện từ ngày 15/12 đến 31/12/2014, từ 15/1 đến 31/1/2015 và từ 15/2 đến 28/2/2015

Rà soát lại quy trình thu gom, vận chuyển rác

UBND TP.HCM chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với các đơn vị liên quan rà soát lại quy trình thu gom, vận chuyển rác; sắp xếp lại giờ thu gom, vận chuyển rác về các khu xử lý rác phù hợp. Đồng thời, đảm bảo liên tục không để rác tồn đọng trong khu dân cư và hạn chế xáo trộn giờ thu gom rác tại các hộ gia đình.

Tiếp tục triển khai công tác phòng, chống ma túy

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội được giao phối hợp với Sở Y tế biên soạn tài liệu và tổ chức tuyên truyền đến địa bàn cơ sở về tác hại của ma túy, chủ trương của Trung ương và TP.HCM trong việc tổ chức cai nghiện tại gia đình, cộng đồng, cai nghiện tự nguyện và chủ trương đưa người nghiện ma túy không có nơi cư trú ổn định vào các cơ sở xã hội để điều trị cắt cơn, giải độc, tư vấn tâm lý và phục hồi sức khỏe.

Thực hiện các giải pháp cung cấp nước sạch

Để đảm bảo đến cuối năm 2015 các hộ dân trên địa bàn TP được sử dụng nước sạch đạt tỷ lệ 100% (theo Nghị quyết số 28/NQ-HĐND ngày 12/12/2014 của HĐND TP tại kỳ họp thứ 16), UBND TP.HCM chỉ đạo Sở Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan và Chủ tịch UBND các quận, huyện khẩn trương kiểm tra, rà soát và tổng hợp số liệu các hộ dân sử dụng nước sạch trên địa bàn TP. Đồng thời, thực hiện các giải pháp nhằm cung cấp nước sạch cho các hộ dân.