Chuyện thường ngày

Trao gửi lời khích lệ, động viên

“Thất bại chỉ là cơ hội để bắt đầu lại một cách thông minh hơn.” “Mỗi khi có ý định từ bỏ, hãy nghĩ đến lý do mà bạn bắt đầu.” “Người duy nhất không mắc sai lầm chính là người không làm gì cả.” Những lời động viên, khích lệ, luôn mang năng lượng tích cực, có thể giúp một người tuyệt vọng lấy lại được niềm tin, giúp một người có ý định buông xuôi, tìm lại ý nghĩa cuộc sống của mình, có thể giúp thay đổi trạng thái cảm xúc của một người từ buồn sang vui hơn, và trên hết nó mang đến cho người đón nhận sức mạnh để có thể tạo nên bước ngoặc cho cuộc đời mình.

SV2020: Sân chơi bổ ích cho sinh viên

Lên sóng đầu tiên vào năm 1996, chương trình SV đã ghi dấu ấn trong lòng khán giả truyền hình VTV và các bạn sinh viên Việt. Năm nay, SV 2020 trở lại với một diện mạo hoàn toàn mới, nơi các bạn sinh viên có cơ hội thể hiện tài năng, trí tuệ và cảm xúc cùng những góc nhìn mới mẻ trong thời đại 4.0.

Triển lãm 'Nát giỏ còn bờ tre"

Nát giỏ còn bờ tre là triển lãm cá nhân của họa sĩ Trung Nghĩa sau hơn 3 năm thực hiện cùng các thợ làm đồ thủ công mây tre tại thôn Mậu Long, huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam. Các bác thợ như Tám Quý, Bốn Giai, Sáu Nhì, Tạ Ba là những người còn sót lại của một thế hệ gắn bó với màu xanh cây cỏ quê hương. Họ vốn là những nông dân, sống bằng đủ nghề, nhưng tâm huyết nhất là công việc đan lát. 3 bác thợ đan mây tre ở Quảng Nam có mặt trong đêm khai mạc triển lãm với nét hồn hậu, chân quê của một người thợ thủ công mỹ nghệ, bỡ ngỡ trước không gian đông người, nhưng khi nói về đan mây tre lại rành rọt và say sưa mặc dù tuổi đã cao

5 điều thú vị từ Triển lãm "Mộng bình thường" của NTK Thuỷ Nguyễn

Sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, tốt nghiệp trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam và Học viện nghệ thuật thị giác và kiến trúc quốc gia, trong nhiều năm qua, hoạt động sáng tạo của Thủy Nguyễn trải rộng ở nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm: hội họa, sắp đặt nghệ thuật, phim, thời trang và thiết kế. Triển lãm “Mộng Bình Thường” đánh dấu chặng đường 9 năm nghệ thuật, và là cột mốc đáng chú ý để nhìn lại và chia sẻ cuộc sống cũng như hành trình thời trang của Thuỷ Nguyễn đến với công chúng.

Tham quan tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên

Là một trong những siêu dự án hạ tầng đô thị ở TP.HCM, tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên đang được gấp rút thi công theo đúng kế hoạch để đưa vào sử dụng. Tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên dài gần 20km, trong đó có 2,6km đi ngầm với tổng mức đầu tư 46.300 tỷ đồng được khởi công xây dựng vào tháng 8 năm 2012. Tuyến có tổng cộng 14 nhà ga (11 ga trên cao và 3 ga ngầm) bắt đầu từ depot Long Bình và kết thúc ở Bến Thành.

Những lớp học đặc biệt ở trường Bông Sao

Đều đặn vào mỗi tối thứ 2, 4, 6 hàng tuần, trường tiểu học Bông Sao – Quận 8, TP.HCM lại sáng đèn và ê a tiếng đọc bài của học trò lớp phổ cập. Gọi là những lớp học đặc biệt cũng đúng vì mỗi lớp chỉ có vài học sinh, cũng chẳng theo một độ tuổi nào. Thầy cô đứng lớp, có người là giáo viên của trường, có người ở trường khác đến, cũng có người đã về hưu. Và dù giáo viên dạy không có lương, học trò cũng chẳng phải đóng học phí, nhưng những lớp học như thế, đã kéo dài hơn 20 năm.

Đội bóng FC nghệ sĩ

Dù hoạt động nghệ thuật ở nhiều lĩnh vực khác nhau từ điện ảnh, thời trang hay âm nhạc… nhưng những nghệ sĩ này lại có chung một niềm yêu thích đặc biệt với môn bóng đá. Và chính tình yêu nồng nhiệt cùng trái bóng tròn là cơ duyên đưa họ đến với Đội bóng FC nghệ sĩ.

Những hành động đẹp hướng về miền Trung

Những dòng nước hung hãn, những trận cuồng phong, bão táp lạnh lùng cuốn trôi mọi thứ. Những ngày này, người miền Trung quặn mình chống chọi với bão, lụt. Thương sao dải đất ruột thịt, mùa nắng thì khô cằn mà mùa mưa lại lắm bão giông, những người con xa xứ không khỏi bồi hồi. Những cảm xúc, tâm tư đó được gởi gắm qua những sản phẩm sáng tạo vừa cổ động tinh thần người dân quê nhà vừa là thông điệp kêu gọi mọi người chung tay, góp sức.

"Sống giản dị và sâu lắng"

Nếu bạn thấy cuộc đời mình đang bị cuốn vào vòng xoáy của bận rộn, mệt mỏi với việc chứng tỏ bản thân khiến bạn cảm thấy như đang mất kết nối thực sự với mọi thứ quanh mình, chắc hẳn rằng bạn sẽ có sự đồng cảm cùng với Shauna Niequist – tác giả sách “Sống giản dị và sâu lắng” - quyển sách được bình chọn trong danh sách bán chạy của New York Times.

Cuộc sống trên ngôi nhà di động

Từ mong muốn qua các chuyến đi sẽ dành cho con nhiều sự yêu thương và quan tâm hơn, muốn giáo dục con từ những trải nghiệm trong thực tế, cho con chạm vào thế giới và đồng thời cũng để cho cả gia đình cảm nhận được vẻ đẹp, sự đa dạng của thiên nhiên và cuộc sống, làm quen với những con người mới ở khắp mọi nơi, Tân đã bắt đầu chuyến hành trình đầu tiên của mình vào cuối năm 2019

Nghề nuôi thú ở Thảo Cầm Viên

Thảo Cầm Viên Sài Gòn nổi tiếng là vườn thú lớn và lâu đời nhất nước ta với khoảng 125 loài (bổ sung con số chính xác)... Đằng sau sự khoẻ mạnh của mỗi con thú tại đây là sự quan tâm, chăm sóc tận tình của đội ngũ nhân viên, y bác sĩ thú y và đặc biệt là những người trực tiếp chăm sóc thú mỗi ngày. Ngày hôm nay, MC mời quí vị cùng ghé Thảo Cầm Viên để tìm hiểu về một công việc thầm lặng, một nghề mà ít người biết đến nhưng lại góp phần rất lớn cho việc giữ gìn và bảo tồn các loại động vật tại đây. Đó là nghề nuôi và huấn luyện thú.

Nhà báo Đào Mai Trang và Song hành với nghệ thuật

Nhà báo Đào Mai Trang hiện là biên tập viên chuyên mục Mỹ thuật - Kiến trúc, Tạp chí Văn hóa Nghệ thuật thuộc Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch. Chị có hơn 20 năm dành cho việc tìm hiểu và viết về mỹ thuật/ nghệ thuật thị giác. Chị là tác giả/chủ biên của nhiều cuốn sách đề cập đến những vấn đề, câu chuyện của Mỹ thuật/nghệ thuật thị giác Việt Nam ở nhiều khía cạnh như ấn phẩm 12 nghệ sĩ Mỹ thuật đương đại Việt Nam; Nghệ thuật và Tài năng; Họa sĩ Khóa Kháng chiến (1950 –1954) và ấn phẩm tiếng Anh A Journey through Vietnamese Art (Một chuyến du ngoạn cùng nghệ thuật Việt Nam) "Song hành với nghệ thuật" là ấn phẩm thứ năm dày gần 300 trang của nhà báo Đào Mai Trang gồm 43 bài viết chọn lọc và 141 hình ảnh tác phẩm, không gian nghệ thuật ngoài trời, trong nhà. Qua cuốn sách, bạn đọc có thể hình dung rõ nét hơn về sự đa dạng, phong phú của đời sống nghệ thuật Việt Nam trong vòng 7 năm qua.