Gam màu cuộc sống

CUỐN SÁCH TRUYỀN CẢM HỨNG VỀ CÁCH KIẾM TIỀN BẰNG NGHỀ TAY TRÁI

Sách “Cây tiền” do Phương Nam Book và NXB Thế giới phát hành, được viết bởi tác giả best-seller của The New York Times - Chris Guillebeau. Cuốn sách dùng giọng kể thu hút cùng một câu chuyện lôi cuốn pha lẫn hài hước để truyền tải thông điệp chính: làm giàu không khó nếu bạn sẵn lòng làm việc hăng say và đủ can đảm vượt khỏi vùng an toàn. Tác giả Chris Guillebeau sinh năm 1978, nổi tiếng với tác phẩm “Khởi nghiệp với 100 đô la” và nhiều tác phẩm giá trị khác. Ngoài viết sách, tác giả Guillebeau còn cộng tác viết bài cho CNN, Business Week, the Huffington Post...

Hồi ký nhạc sĩ Phong Nhã

Không chỉ là hồi ký với đầy ắp kỷ niệm ân tình, “Đời tôi sóng nhạc bay lên” còn là những trang chân thật của một người viết sử Đội bằng những khúc ca yêu quê hương và lớn lên cùng đất nước - nhạc sĩ Phong Nhã. Cuốn sách được biên soạn, tổng hợp lại từ các bản di cảo đánh máy, viết tay, bản photo, tư liệu gia đình và cả văn bản do người thân chép lại theo lời kể của tác giả khi còn sống. Hồi ký ““Đời tôi sóng nhạc bay lên” do NXB Kim Đồng phát hành. Nhạc sĩ Phong Nhã là một cán bộ phong trào thiếu nhi lâu năm, từng đảm trách những nhiệm vụ quan trọng và là một nhạc sĩ chuyên tâm luôn hướng về trẻ thơ. Ở bất cứ cương vị nào, ông cũng luôn được bạn bè, đồng nghiệp và các em thiếu nhi quý mến.

H'Hen Niê lồng tiếng phim

Phim “Save Ralph” vừa đăng tải đoạn phim ngắn do hoa hậu H’Hen Niê lồng tiếng. Dù cách phát âm còn một số ảnh hưởng của tiếng địa phương, nhưng phần thể hiện của H’Hen Niê cho thấy rõ sự nỗ lực, cố gắng hoàn thiện kỹ năng của một diễn viên lồng tiếng . “Save Ralph” thuộc thể loại hoạt hình tĩnh vật (stopmotion: các nhân vật được dựng lên theo từng động tác, sau đó chụp hình lại và ghép thành một bộ phim), do Humane Society International - tổ chức nhân đạo quốc tế - sản xuất. Bộ phim mang ý nghĩa bảo vệ động vật này có sự tham gia của dàn sao nổi tiếng khắp thế giới như: Taika Waititi, Ricky Gervais, Zac Efron, Olivia Munn, Pom Klementieff, Rodrigo Santoro...

Hà Nội miễn phí tiêm vắc - xin ngừa Covid19 cho công dân từ 18-85

Phó chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chử Xuân Dũng ký ban hành kế hoạch triển khai tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cho người dân trên địa bàn thành phố Hà Nội giai đoạn 2021 - 2022. Theo kế hoạch, Hà Nội đặt mục tiêu có 95% đối tượng có nguy cơ và người dân trên địa bàn thủ đô được tiêm chủng đủ mũi vắc xin phòng COVID-19 theo từng đợt phân bổ vắc xin. Nhóm đối tượng số 1, đối tượng ưu tiên là lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch gồm: người làm việc trong các cơ sở y tế; người tham gia phòng, chống dịch (thành viên ban chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp, người làm việc ở các khu cách ly, làm nhiệm vụ truy vết, điều tra dịch tễ, tổ COVID-19 dựa vào cộng đồng, tình nguyện viên, phóng viên); quân đội; công an. Tiếp đến là nhân viên, cán bộ ngoại giao làm việc tại Việt Nam và của Việt Nam được cử đi nước ngoài; hải quan, cán bộ làm công tác xuất nhập cảnh. Với nhóm đối tượng số 2 là người từ 18 đến 65 tuổi không thuộc các nhóm đối tượng trên, TPHà Nội sẽ tổ chức tiêm miễn phí. UBND TP Hà Nội giao Sở Y tế chỉ đạo và hướng dẫn tiếp nhận bảo quản vắc xin, tổ chức tiêm tại các cơ sở, giám sát sự cố bất lợi sau tiêm chủng và kế hoạch truyền thông về tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19.

Long An trở thành thành viên của tổ chức xúc tiến thương mại

Kể từ tháng 10/2021, Long An là thành viên chính thức thứ 130 của tổ chức xúc tiến du lịch có thành viên trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Tổ chức Xúc tiến du lịch các thành phố châu Á - Thái Bình Dương được thành lập năm 2002, tại thành phố Fukuoka, Nhật Bản, là tổ chức mạng lưới các thành phố du lịch của khu vực châu Á - Thái Bình Dương, đến nay đã có thành viên của 15 quốc gia và vùng lãnh thổ, 50 tổ chức hoạt động về du lịch từ Việt Nam, Hàn Quốc, Nhật Bản, Indonesia, Malaysia, Nga, Philippines, Thái Lan, Trung Quốc, Đài Loan… Tổ chức này từ khi thành lập đến nay đã đóng vai trò làm trung tâm quảng bá, thông tin liên lạc và kết nối các thành phố thuộc tổ chức này nhằm mục tiêu xúc tiến, trao đổi và hợp tác, đặc biệt là lĩnh vực xúc tiến trong du lịch. Ở Việt Nam, đến nay có TP Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh thành Hải Phòng, Bà Rịa - Vũng Tàu, Lâm Đồng… tham gia, trong đó TP.HCM là đại diện của Việt Nam được bầu vào ủy viên ban điều hành Tổ chức Xúc tiến du lịch các thành phố châu Á - Thái Bình Dương.

Festival nhiếp ảnh trẻ năm 2021

Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ VH-TT-DL) vừa phối hợp với Trung ương Đoàn, các đơn vị cùng tổ chức Festival Nhiếp ảnh trẻ năm 2021. Mọi công dân Việt Nam từ 18 đến 35 tuổi đều có thể gửi tác phẩm tham dự festival. Nội dung tác phẩm phản ánh cuộc sống đương đại, con người, văn hóa, phong cảnh, thiên nhiên, công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; vấn đề giới trẻ quan tâm; những suy nghĩ, ý kiến, ý tưởng về cuộc sống và các nội dung khác hướng đến giá trị chân, thiện, mỹ… Tác phẩm tham dự festival là ảnh đơn hoặc ảnh bộ, ảnh màu hoặc ảnh đen trắng cho cả hai thể loại ảnh hiện thực và ảnh ý tưởng. Thời gian tác phẩm được sáng tác trong hai năm 2020 và 2021. Mỗi tác giả gửi nhiều nhất 10 tác phẩm, đối với ảnh bộ nhiều nhất 5 bộ. Tác phẩm gửi ảnh trực tiếp tại website: festivalnhiepanhtre2021.com. Thời gian nhận tác phẩm từ nay đến hết ngày 30/6/2021.

Huế muốn trở thành xứ sở mai vàng của Việt Nam

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phê duyệt Đề án “Xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành xứ sở mai vàng của Việt Nam”. Mục tiêu chung của đề án là nhằm xây dựng tỉnh này trở thành xứ sở mai vàng của Việt Nam, tạo điểm nhấn về cảnh quan sinh thái nhân văn truyền thống của vùng đất Cố đô. Hướng đến mục tiêu xây dựng Huế trở thành TP di sản, văn hóa, sinh thái, cảnh quan, thân thiện với môi trường và thông minh. Lãnh đạo Thừa Thiên - Huế hy vọng 5 năm đến 10 năm nữa mai vàng Huế sẽ nổi tiếng như hoa anh đào của Nhật bản.