Gam màu cuộc sống

Phim "Lừa đểu gặp lừa đảo

Phim “Lừa đểu gặp lừa đảo” kể về cuộc gặp gỡ oan trái giữa cô nàng bị lừa tình Ina và “siêu lừa đảo” Tower. Tower vô tình vướng vào rắc rối khi cố lừa Ina, một nhân viên ngân hàng ngốc nghếch. Sau khi Ina bắt được Tower, cô đề nghị Tower sử dụng các kỹ năng lừa đảo của mình để giúp cô đòi tiền bạn trai cũ - Petch. Đây là tác phẩm của đạo diễn MezTharatorn - người đứng sau thành công của bộ phim “I Fine…Thank You…Love You”. Phim “Lừa đểu gặp lừa đảo” đang được chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Phim "Kiều" có thêm yếu tố võ hiệp

Đạo diễn Mai Thu Huyền tung ra teaser thứ hai cho dự án điện ảnh Kiều. Teaser cho thấy nội dung phim chủ yếu dựa theo phần truyện khi Thúy Kiều nên duyên với Thúc Sinh và bị Hoạn Thư đánh ghen. Những khoảnh khắc tình tứ giữa Kiều và Thúc Sinh hay cơn thịnh nộ của Hoạn Thư là những hình ảnh nổi bật được hé lộ. Teaser cũng giới thiệu nhiều cảnh đẹp trù phú của Việt Nam được chọn làm bối cảnh trong phim như: thác Bản Giốc, núi Mắt Thần ở Cao Bằng; cồn cát ở Quảng Bình; vách núi ở Quảng Trị; rừng thông ở Huế... Qua teaser, phim Kiều cho thấy một vài sáng tạo khác biệt so với tác phẩm Truyện Kiều. Trong nguyên tác văn học, nhân vật Thúc Sinh được miêu tả là thương nhân nhu nhược, có chút yếu hèn. Còn trên màn ảnh rộng, Thúc Sinh được thay đổi trở thành người võ nghệ cao cường. Điều này được tiết lộ qua hình ảnh Thúc Sinh một mình đấu lại đám sát thủ áo đen và khoảnh khắc Thúc Sinh đưa Thúy Kiều bỏ trốn. Điều này phù hợp với chia sẻ trước đó của đạo diễn Mai Thu Huyền rằng phim Kiều là tác phẩm phái sinh lấy cảm hứng từ Truyện Kiều và sẽ có những chi tiết được làm mới. Phim Kiều dự kiến ra rạp từ ngày 8/3/2021.

Cát Bà là điểm đến người Việt quan tâm nhất 2020

Báo cáo Google Year in Search 2020 (Một năm tìm kiếm Google 2020) được thực hiện trong bối cảnh ngành du lịch trì trệ do Covid-19. Báo cáo cho thấy Cát Bà (Hải Phòng) là điểm đến được nhiều người tìm kiếm nhất, vượt qua những cái tên nổi bật về du lịch như: Đà Lạt, Mộc Châu hay Nha Trang. Đứng vị trí thứ 2 là Đà Lạt (Lâm Đồng) - địa điểm du lịch hút khách.

Bệnh nhân trái tuyến tại TPHCM được hưởng 100% BHYT (05/01/2021)

Từ ngày 1/1/2021, các bệnh nhân ở tỉnh khác nhập viện điều trị nội trú tại TP.HCM được bảo hiểm y tế thanh toán, thay vì làm theo quy trình như trước đây. Cụ thể, quỹ BHYT chi trả 100% chi phí điều trị nội trú mức hưởng quy định cho người tham gia BHYT khi tự đi khám, chữa bệnh không đúng tuyến tại các cơ sở khám chữa bệnh tuyến tỉnh trong phạm vi cả nước.

Phim "Mắt biếc" được chọn tham dự sơ tuyển giải Oscar lần 93

Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch vừa có quyết định gửi phim “Mắt biếc” tham dự vòng sơ tuyển giải thưởng “Phim truyện quốc tế - Oscars lần thứ 93” do Viện hàn lâm Khoa học và nghệ thuật điện ảnh Hoa Kỳ tổ chức. “Mắt biếc” là phim điện ảnh Việt Nam do Victor Vũ đạo diễn, được chuyển thể từ truyện dài cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Đây là bộ phim thứ hai của Victor Vũ đạo diễn dựa trên truyện dài của Nguyễn Nhật Ánh sau thành công từ phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” năm 2015.

TUYẾN BUÝT NHANH ĐẦU TIÊN TẠI TP.HCM

UBND TP.HCM vừa ban hành quyết định phê duyệt điều chỉnh dự án đầu tư phát triển giao thông xanh (buýt nhanh BRT). Theo đó, TP.HCM sẽ xây dựng tuyến xe buýt chất lượng cao số 1 dọc hành lang đại lộ Võ Văn Kiệt - Mai Chí Thọ, với tên thương hiệu là “Tuyến Buýt Xanh số 1” có đặc trưng kỹ thuật, chất lượng dịch vụ tương tự loại hình BRT light trên thế giới. Tuyến buýt nhanh BRT này đáp ứng đầy đủ mọi yêu cầu của loại hình giao thông thông minh như: thẻ vé (có cả vé NFC - vé thanh toán bằng điện thoại di động) và kiểm soát vé, tiếp cận, nối kết, thông tin, vận hành và quản lý, tổ chức giao thông đều theo hình thức thông minh. Tuyến sẽ chạy dọc hành lang đại lộ Võ Văn Kiệt - Mai Chí Thọ, qua địa bàn các quận 1, 2, 5, 6, 8, Bình Tân và huyện Bình Chánh. Vận tốc thiết kế của tuyến là 60 km/h, có 28 trạm dừng trên tuyến, chủ đầu tư là Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP.