Kỹ năng cuộc sống

Một ngày trải nghiệm tại “Ngày văn hoá hoà bình TP.HCM”

Những tranh, ảnh triển lãm đa dạng Những thước phim ấn tượng Những buổi toạ đàm đặc sắc Những màn trình diễn sôi động Những trò chơi lý thú Rất nhiều hoạt động đã diễn ra trong ngày “Văn hoá Hoà bình” lần đầu tiên được tổ chức tại TP.HCM. Ngày Văn Hoá Hoà Bình do Quỹ hoà bình & phát triển Tp.HCM và Uỷ ban hoà bình Tp.HCM tổ chức. Với ý nghĩa xây dựng “hoà bình trong thời bình” bao hàm môi trường bền vững, con người thân thiện, lối sống nhân văn… Ngày Văn Hoá Hoà Bình được tổ chức với nhiều hoạt động diễn ra tại các không gian đa dạng: Không gian chung sống hoà thuận Không gian gia đình và trẻ thơ Không gian nhà trường và thanh thiếu niên Không gian cộng đồng Không gian hoà bình với môi trường Không gian đa dạng văn hoá trong một thế giới Không gian cảm xúc và tĩnh tâm … Những hoạt động tại tại đây không chỉ thu hút sự quan tâm của giới trẻ và nhiều gia đình mà còn góp phần lan toả những giá trị sống văn minh nhân ái giữa con người với con người, con người với thiên nhiên, môi trường sống …

Thư viện thông minh dành cho thanh thiếu nhi

Nằm ngay trong khuôn viên của Thư viện Khoa học Tổng hợp TP.HCM, đây là thư viện thông minh S.Hub Kids đầu tiên dành cho độ tuổi từ 3 – 18 tuổi. Không chỉ là một nơi để đọc sách, thư viện thông minh được thiết kế thành những khu vực chức năng như phòng thực hành khoa học, phòng thiên văn, không gian giải trí đa phương tiện và đặc biệt thư viện hoàn toàn miễn phí.

Quan niệm về "thành công" trong cuộc sống

“Thành công là khi ước mơ thành hiện thực” “Thành công là có địa vị xã hội, thành đạt” “Thành công là có cuộc sống gia đình êm ấm” “Thành công là vào giây phút cuối cùng, ta có thể mỉm cười vì đã sống một cuộc đời hạnh phúc”… Với rất nhiều định nghĩa như vậy, đâu là thành công bạn hướng đến ?

Lời khen cho con

Marcus Tullius Cicero – triết gia nổi tiếng của La Mã cổ đại có nói rằng“Chúng ta đều lấy động lực từ mong muốn được khen ngợi”. Nhiều thế kỷ đã trôi qua, nhưng câu nói này vẫn giữ nguyên giá trị. Khoa học tâm lý hiện đại đã chỉ ra rằng, khi được nghe lời khen chân thành, não bộ sẽ sản sinh ra chất Dopamine, một loại doping tích cực làm cho người nhận cảm thấy hạnh phúc và tự hào. Đặc biệt với con trẻ, lời khen từ bố mẹ, chính là con đường tắt tạo dựng sự tự tin trong tính cách của trẻ.

Nguyễn Phương - Người "Mang công nghệ điện tử vào ảo thuật"

Nhờ biểu diễn ảo thuật tương tác với công nghệ màn hình led 4D, Nguyễn Phương là người Việt Nam đầu tiên xác lập kỷ lục thế giới và nhận bằng Tiến sĩ danh dự do trường Đại học kỷ lục thế giới trao tặng. Anh vinh dự được ông Andrew Lee - Tổng thư ký Liên minh Kỷ lục gia thế giới Worldking sang Việt Nam trao giải thưởng. Hai giải thưởng quốc tế mà Nguyễn Phương nhận được không chỉ là niềm hạnh phúc cá nhân mà còn là điều tự hào của làng ảo thuật nước ta.

Mô hình 3T: Tiết chế - Tái sử dụng – Tái chế rác thải nhựa

Tiện lợi và đa năng, hiện nay, các vật dụng bằng nhựa, túi nylon được mọi người sử dụng trong mọi hoạt động sinh hoạt. Tuy nhiên loại chất dẻo này tiềm ẩn nhiều tác động tiêu cực đến môi trường và sức khỏe con người.

Gia đình yêu hội họa của họa sĩ Nguyễn Thị Tâm

Trong giới hội họa, có lẽ hiếm ai đã 82 tuổi đời nhưng sức sáng tác, lòng say nghề với hội họa vẫn còn tràn trề như nữ họa sĩ Nguyễn Thị Tâm. Dù là tranh lụa hay sơn dầu, bằng bút pháp hiện thực, bà không chỉ mang đến cho người thưởng ngoạn sự phong phú của phong cảnh Việt Nam, trong đó hình tượng nổi bật nhất là hoa sen. Được công nhận là nữ họa sĩ vẽ tranh lụa nhiều nhất Việt Nam, tính đến nay, bà đã tham gia gần 100 cuộc triển lãm cá nhân, tập thể và hơn 25 cuộc triển lãm riêng về tranh lụa trong và ngoài nước.

Kĩ năng lưu giữ thông tin, hình ảnh

Mất dữ liệu, mất thông tin cá nhân, hình ảnh cho dù từ lỗi phần cứng, do lỗi các tập tin hoặc thậm chí là do chúng ta tình cờ xóa… đó là những điều khó có thể tránh khỏi trong thời đại của công nghệ. Nhưng bạn hoàn toàn có thể phòng tránh các rủi ro mất mát dữ liệu quan trọng, e-mail, hình ảnh, các file nhạc, video... ngoài ý muốn với những phương pháp dưới đây.

Ngày hội sức khỏe gia đình

Sức khoẻ gia đình luôn là một trong những vấn đề được quan tâm bởi sự thoải mái về thể chất và tinh thần của mọi thành viên trong gia đình chính là nền tảng cho niềm vui và hạnh phúc của cả gia đình. Một ngày hội sức về khoẻ gia đình với chủ đề “chia sẻ cùng sống khoẻ” vừa diễn ra tại Trung tâm thể dục thể thao Hồ Xuân Hương TP.HCM với nhiều hoạt động chăm sóc sức khoẻ tiện ích.

Chờ bố về

Kinh tế xã hội phát triển, tính cạnh tranh ngày càng gay gắt, áp lực của những người đàn ông trụ cột, gánh vác kinh tế gia đình cũng không dễ dàng. Thời gian dành cho gia đình, con cái của họ vì thế cũng hạn hẹp, thưa dần hay thậm chí có đôi khi bị lãng quên.