Kỹ năng cuộc sống

5 cuốn sách hay về nuôi dạy con

Sách luôn là người bạn tri thức, đồng hành với chúng ta trong nhiều lĩnh vực. Trong đó, sách nuôi dạy con là nguồn kiến thức quý giá cho các bố mẹ, đặc biệt với những ai chưa có nhiều kinh nghiệm. Vậy, những cuốn sách nào đã giúp ích cho họ trong hành trình nuôi dạy con? Các bố mẹ đã có những trải nghiệm gì qua việc cập nhật kiến thức nuôi dạy con từ những đầu sách ấy? Hãy cùng chương trình tìm hiểu nhé!

Tiến sĩ Võ Thị Hoàng Yến và câu chuyện "Đời rất đẹp"

Cơn sốt bại liệt lúc bé khiến đôi chân không thể đi lại như mọi người nhưng chị không từ bỏ ước mơ mà quyết vươn lên bằng con đường tri thức. Sau khi học xong cử nhân Kinh tế và Sư phạm Anh văn, chị tốt nghiệp thạc sĩ chuyên ngành phát triển con người tại ĐH Kansas, Mỹ năm 2004. Năm 2018, chị tiếp tục hoàn tất chương trình Tiến sĩ công tác xã hội, ĐH La Trobe, Úc.

Hạnh phúc xanh - ai trồng cây người đó có hạnh phúc

Hiện tượng trái đất nóng lên, ô nhiễm khói bụi, tình trạng chặt phá rừng…gây nhiều ảnh hưởng đến đời sống và sức khỏe cộng đồng. Với mong muốn bảo vệ môi trường sống, dự án Hạnh Phúc Xanh ra đời nhằm thúc đẩy người dân trồng cây, tăng mật độ cây xanh ở Việt Nam, lan toả một lối sống thân thiện và xây dựng một cộng đồng bền vững. Trong đó, trẻ em chính là những nhân tố cốt lõi truyền tải thông điệp.

Trang trí halloween vui nhộn

Halloween là lễ hội hoá trang được tổ chức vào ngày 31/10 hàng năm, xuất phát từ các nước Tây Âu và Mỹ. Ngày nay Halloween đã phổ biến khắp nơi trên thế giới, và đặc biệt cuốn hút giới trẻ, nhất là trẻ em, với các hoạt động hoá trang vui nhộn cùng những trò chơi như treo đèn bí ngô, gõ cửa xin kẹo..v.v. Để không khí lễ hội càng thêm sôi động, vui nhộn, chúng ta có thể trang trí 1 góc nhỏ trong nhà, tạo không khí lễ hội cho các bé bằng các vật dụng dễ thương nhé!

Đầu tư cho sức khỏe

Nhiều người nghĩ rằng đang lúc khoẻ mạnh thì không cần phải đi khám sức khoẻ. Tuy nhiên, trong cơ thể mỗi người, luôn có một số căn bệnh đang phát triển âm thầm và khi những triệu chứng bệnh đã rõ ràng thì việc chữa trị sẽ rất khó khăn, tốn kém, thậm chí là vô phương cứu chữa. Do vậy, việc kiểm tra sức khoẻ định kỳ và phát hiện bệnh trong giai đoạn tiềm ẩn giúp chúng ta kịp thời có định hướng điều trị bệnh sớm hơn cũng như ngăn chặn các nguy cơ hình thành bệnh.

Một ngày trải nghiệm tại “Ngày văn hoá hoà bình TP.HCM”

Những tranh, ảnh triển lãm đa dạng Những thước phim ấn tượng Những buổi toạ đàm đặc sắc Những màn trình diễn sôi động Những trò chơi lý thú Rất nhiều hoạt động đã diễn ra trong ngày “Văn hoá Hoà bình” lần đầu tiên được tổ chức tại TP.HCM. Ngày Văn Hoá Hoà Bình do Quỹ hoà bình & phát triển Tp.HCM và Uỷ ban hoà bình Tp.HCM tổ chức. Với ý nghĩa xây dựng “hoà bình trong thời bình” bao hàm môi trường bền vững, con người thân thiện, lối sống nhân văn… Ngày Văn Hoá Hoà Bình được tổ chức với nhiều hoạt động diễn ra tại các không gian đa dạng: Không gian chung sống hoà thuận Không gian gia đình và trẻ thơ Không gian nhà trường và thanh thiếu niên Không gian cộng đồng Không gian hoà bình với môi trường Không gian đa dạng văn hoá trong một thế giới Không gian cảm xúc và tĩnh tâm … Những hoạt động tại tại đây không chỉ thu hút sự quan tâm của giới trẻ và nhiều gia đình mà còn góp phần lan toả những giá trị sống văn minh nhân ái giữa con người với con người, con người với thiên nhiên, môi trường sống …

Thư viện thông minh dành cho thanh thiếu nhi

Nằm ngay trong khuôn viên của Thư viện Khoa học Tổng hợp TP.HCM, đây là thư viện thông minh S.Hub Kids đầu tiên dành cho độ tuổi từ 3 – 18 tuổi. Không chỉ là một nơi để đọc sách, thư viện thông minh được thiết kế thành những khu vực chức năng như phòng thực hành khoa học, phòng thiên văn, không gian giải trí đa phương tiện và đặc biệt thư viện hoàn toàn miễn phí.

Quan niệm về "thành công" trong cuộc sống

“Thành công là khi ước mơ thành hiện thực” “Thành công là có địa vị xã hội, thành đạt” “Thành công là có cuộc sống gia đình êm ấm” “Thành công là vào giây phút cuối cùng, ta có thể mỉm cười vì đã sống một cuộc đời hạnh phúc”… Với rất nhiều định nghĩa như vậy, đâu là thành công bạn hướng đến ?

Lời khen cho con

Marcus Tullius Cicero – triết gia nổi tiếng của La Mã cổ đại có nói rằng“Chúng ta đều lấy động lực từ mong muốn được khen ngợi”. Nhiều thế kỷ đã trôi qua, nhưng câu nói này vẫn giữ nguyên giá trị. Khoa học tâm lý hiện đại đã chỉ ra rằng, khi được nghe lời khen chân thành, não bộ sẽ sản sinh ra chất Dopamine, một loại doping tích cực làm cho người nhận cảm thấy hạnh phúc và tự hào. Đặc biệt với con trẻ, lời khen từ bố mẹ, chính là con đường tắt tạo dựng sự tự tin trong tính cách của trẻ.

Nguyễn Phương - Người "Mang công nghệ điện tử vào ảo thuật"

Nhờ biểu diễn ảo thuật tương tác với công nghệ màn hình led 4D, Nguyễn Phương là người Việt Nam đầu tiên xác lập kỷ lục thế giới và nhận bằng Tiến sĩ danh dự do trường Đại học kỷ lục thế giới trao tặng. Anh vinh dự được ông Andrew Lee - Tổng thư ký Liên minh Kỷ lục gia thế giới Worldking sang Việt Nam trao giải thưởng. Hai giải thưởng quốc tế mà Nguyễn Phương nhận được không chỉ là niềm hạnh phúc cá nhân mà còn là điều tự hào của làng ảo thuật nước ta.