Phong cách

Người Thành Phố - Huấn luyện viên Solo dance cho người cao tuổi

Cuộc sống không thể thiếu nhịp điệu và âm nhạc. Dù ở bất cứ tuổi nào, một thái độ sống tích cực luôn làm cho mọi việc nhẹ nhàng hơn. Chúng ta cùng tham quan một lớp học khiêu vũ của người cao tuổi, qua những chia sẻ của HLV ở đây!

Người Thành Phố - Thành Phố tôi yêu

Hơn 300 năm xây dựng, TPHCM đã thay đổi rất nhiều với nhiều công trình kiến trúc hiện đại. Và cũng ngần ấy năm, biết bao lớp người đã chọn TP là cái nôi, là quê hương để sống, để làm việc và để gởi trọn tình yêu. Chúng ta cùng gặp gỡ một trong những nhân vật ấy qua phóng sự sau

Người Thành Phố - TNXP trượt Patin phố đi bộ

Tuần tra trên phố đi bộ Nguyễn Huệ bằng giày trượt patin, đó là cách làm mới và độc đáo của lực lượng thanh niên xung phong tại TP.HCM. Lực lượng tuần tra bằng giày patin phải thay phiên di chuyển liên tục khắp phố đi bộ nhằm đảm bảo an toàn cho người dân và du khách dạo mát, vui chơi ở đây.

Người Thành Phố - Giáo viên mầm non

Trước thềm năm học mới, mời quý vị ghé thăm một trường mầm non và lắng nghe chia sẻ của một Giáo viên mầm non với những vui buồn trong nghề.

Người Thành Phố - Cơm từ thiện

Với tấm lòng hướng về người nghèo, về những mảnh đời bất hạnh, mong các nhà hảo tâm, mạnh thường quân gần xa cùng chung tay góp sức cùng bà Nguyễn Thị Phương để chăm lo cho những cụ già neo đơn, trẻ em mồ côi, học sinh, sinh viên nghèo có được bữa cơm ấm lòng nhân ái.

Lớp học gốm Bát Tràng

Gốm Bát Tràng là sự kết giao giữa phương pháp thủ công tinh xảo với sự sáng tạo nghệ thuật. Những sản phẩm đó đã được thử thách chọn lọc, thừa nhận và phát triển qua thời gian. Trong phóng sự sau đây, quý vị có thể tự tay làm gốm Bát Tràng ngay tại thành phố HCM, cùng với những thông tin thú vị về lớp học cũng như người hướng dẫn ở đây.

Người Thành Phố - Tiểu thương ở chợ hoa Hồ Thị Kỷ

Một điều khá ngạc nhiên ở chợ Hoa Hồ Thị Kỹ là hầu hết người đứng bán, người làm các dịch vụ phụ trợ đều là nam giới. Với công việc khuân vác, kéo xe, xuống và lên hàng phải cần nam khỏe mạnh, nhưng công việc mua bán cần sự mềm mỏng, đon đã lại cũng được những người đàn ông đảm nhiệm. Nam giới đứng bán hoa ở đây tuy không mềm mỏng mời chào nhưng sự chiều chuộng, chăm sóc khách hàng cũng không thua gì nữ giới và đây cũng chính là điều làm nên nét nổi bật cho chợ hoa Hồ Thị Kỷ.

Người Thành Phố - Cảnh sát du lịch

Dù không phải là cảnh sát thực thụ song những TNXP với áo màu xanh lá đang ngày ngày thầm lặng đóng góp sức mình vào việc đảm bảo an toàn cho khách du lịch đến tham quan TP.HCM.

Người Thành Phố - Nhân viên bảo dưỡng cây xanh

Cùng lắng nghe câu chuyện về anh Trương Thanh Tùng, nhân viên đội cây xanh công ty dịch vụ công ích quận 4. Anh đã có gần 10 năm gắn bó với việc bảo dưỡng, trồng cắt, tỉa cỏ làm đẹp cảnh quan TP. Công việc tưởng chừng đơn giản nhẹ nhàng, nhàm chán nhưng thực sự thú vị hơn rất nhiều.

Người Thành Phố - Áo xanh tình nguyện

Hoạt động tình nguyện nhằm giúp đỡ khách du lịch đang thu hút sự quan tâm và tham gia của đông đảo học sinh, sinh viên tại thành phố mang tên Bác. Cùng với màu áo xanh tình nguyện là nụ cười của các bạn sinh viên đứng ở các chốt trực nhằm cung cấp thông tin và giúp đỡ khách nước ngoài đến tham quan TP.HCM.

Người Thành Phố - Khởi nghiệp bằng nghề giữ trẻ tại nhà

Câu chuyện về chị Phượng khởi nghiệp bằng công việc giữ trẻ tại nhà. Ban đầu chỉ là vài đứa trẻ là con của những công nhân nghèo trong xóm. Sau 1 năm, giờ chị đã có 1 cơ ngơi là trường Mầm Non Tư Thục hẳn hoi. Và con số trẻ đến với trường của chị ngày một tăng lên.

Người Thành Phố - Cà phê vợt

Câu chuyện về quán cà phê cóc hơn 60 năm với cách pha gia truyền bằng vợt của 2 vợ chồng ông Trần Ngọc Côn và bà Phạm Ngọc Tuyết ở hẻm 330 Phan Đình Phùng quận Phú Nhuận. Họ là người còn lưu giữ lại những nét văn hóa đẹp của Thành phố.