Trò chuyện cuộc sống

Khám phá đồng hoa Lavender niềm Nam nước Pháp

Hoa lavender hay còn gọi là oải hương là loài hoa tượng trưng cho sự lãng mạn, nhẹ nhàng, quyến rũ khiến biết bao người say mê. Nếu quý vị cũng có mơ ước được một lần đến với thiên đường của hoa lavender như MC thì hẳn cuộc trò chuyện hôm nay sẽ mang đến nhiều thông tin thú vị. Chúng ta sẽ cùng gặp gỡ một nữ du khách đã khám phá cánh đồng hoa này ở vùng Provence - miền Nam nước Pháp vào mùa hè năm ngoái.

Nói sao với con chuyện ly hôn

Khi hai vợ chồng không thể tìm được tiếng nói chung với nhau nữa thì ly hôn là quyết định sau cùng. Với không ít cặp vợ chồng, nói về việc ly hôn với con cái là một điều thực sự khó khăn. Làm sao để nói với con chuyện này ? Làm sao để chúng chấp nhận và ít bị tổn thương nhất. Đây là câu chuyện mà hôm nay VSMN muốn chia sẻ với quí vị khán giả.

Tìm hiểu về các phương pháp mới điều trị đột quỵ

Bạn lo lắng vì bệnh đột quỵ gặp ở người trẻ ngày càng nhiều, nhưng bạn có biết ở Việt Nam có: - Trung tâm điều trị đột quỵ não lớn nhất nước - Chất lượng điều trị ngang bằng các nước trong khu vực - Đã áp dụng thành công hai phương pháp điều trị đột quỵ mới - Năm 2018, điều trị cho gần 12.000 bệnh nhân, với tỷ lệ hồi phục 90% - Rút ngắn thời gian điều trị từ 5,88 ngày xuống còn 4,54 ngày - Trở thành đơn vị đầu tiên tại châu Á nhận “Chứng nhận đạt chuẩn chất lượng điều trị vàng của Hội Đột quỵ châu Âu”

Chăm sóc vùng da quanh mắt đúng cách

Da quanh mắt là vùng da dễ bị tổn thương hơn so với các vùng da khác. Đây cũng là nơi thể hiện sự lão hóa sớm. Nếu không được chăm sóc kỹ thì có thể xuất hiện nhiều nếp nhăn.

Phụ nữ và làng nghề truyền thống dưới góc nhìn của Nhiếp ảnh gia Lê Bích

Việt Nam hiện có hơn 5 ngàn làng nghề và làng có nghề, phân bố dọc theo chiều dài của đất nước, tập trung nhiều nhất ở vùng đồng bằng sông Hồng như Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Nam Ðịnh, Hưng Yên... Trong đó, khoảng 1.700 làng nghề đã được công nhận. Tuy nhiên, những năm gần đây, tình hình kinh tế khó khăn, năng lực cạnh tranh yếu đã khiến một số làng nghề nổi tiếng một thời mai một dần theo thời gian. Tại những làng nghề truyền thống còn duy trì hoạt động hiện nay, chúng ta có thể thấy lực lượng lao động nữ chiếm đa số và họ cũng chính là những người đang âm thầm góp phần vào việc gìn giữ và phát triển bản sắc của các làng nghề truyền thống.