Bí quyết để không phải tất bật với con mỗi sáng

10:28, 19/06/2015

Hình ảnh bà mẹ cuống quýt má»—i sáng để lo cho con Ä‘i học, chuẩn bị Ä‘i làm sẽ không còn nếu bạn lên sẵn mọi kế hoạch và hình thành thói quen tốt.

1. Dọn dẹp
5 tá»›i 10 phút trÆ°á»›c khi Ä‘i ngủ, bạn hãy dọn dẹp gọn gàng những phòng mà gia Ä‘ình sẽ dùng vào sáng hôm sau nhÆ° nhà bếp, phòng ăn. TrÆ°á»›c Ä‘ó, bạn hãy đảm bảo chén bát bẩn được giải quyết, bàn ăn gọn gàng để mang lại cảm giác khởi đầu ngày má»›i thật nhẹ nhàng.


Chuẩn bị chu Ä‘áo vào hôm trÆ°á»›c sẽ góp phần giúp bạn có buổi sáng nhÆ° ý. Ảnh minh họa: Mirror.

2. Chuẩn bị bữa trÆ°a và lên sẵn thá»±c Ä‘Æ¡n bữa sáng
Nếu con bạn phải mang cÆ¡m tá»›i trường cho bữa trÆ°a, hãy Ä‘óng há»™p sẵn sàng ngay từ tối hôm trÆ°á»›c hoặc ít nhất chuẩn bị sẵn đồ ăn. Bạn cÅ©ng nên nghÄ© tá»›i việc sáng mai ăn gì, thậm chí có thể lên thá»±c Ä‘Æ¡n bữa sáng cho cả tuần để không mất thời gian suy nghÄ©.

3. Chuẩn bị đồ dùng ngày hôm sau
Bạn nên bố trí má»™t chiếc bàn nhỏ để đặt tất cả những gì cần thiết cho công việc của mình, chuyện học hành của con cái trong má»™t ngày. TrÆ°á»›c khi Ä‘i ngủ, mọi thứ nên sẵn sàng trên mặt bàn để sáng hôm sau bạn không rÆ¡i vào tình trạng quên đồ đạc quan trọng.

4. Lên sẵn kế hoạch
Hãy dành vài phút của buổi tối để lên lịch làm việc cho ngày hôm sau. Khi có bảng kế hoạch rõ ràng, bạn sẽ chủ Ä‘á»™ng được thời gian. LÆ°u ý nhỏ, cần trao đổi vá»›i con và vợ/chồng về bất kỳ thay đổi, dá»± định nào trÆ°á»›c khi Ä‘i ngủ.

5. Chỉnh đồng hồ chạy nhanh hơn
Bí kíp nhỏ này có thể hữu ích vá»›i bạn hoặc không, nhÆ°ng Ä‘áng để thá»­ nếu ngày nào bạn cÅ©ng bị trá»… giờ. Hãy chỉnh mọi chiếc đồng hồ trong nhà chạy nhanh hÆ¡n 10 phút so vá»›i giờ chuẩn.

6. Dậy sớm
Cố gắng hoàn thành mọi việc thật gọn gàng và lên giường sá»›m vào buổi tối hôm trÆ°á»›c. NhÆ° vậy, thói quen dậy sá»›m không phải là rào cản khó khăn vá»›i bạn. Hãy đảm bảo luôn dậy trÆ°á»›c con để có chút thời gian cho bản thân vào đầu ngày má»›i. 

7. Uống đủ nước
Nên để sẵn bình nÆ°á»›c trong phòng ngủ và uống nÆ°á»›c là công việc đầu tiên cần làm khi thức dậy má»—i sáng để cÆ¡ thể có đủ năng lượng, không bị mất nÆ°á»›c sau giấc ngủ dài.

8. Trò chuyện vá»›i con
Hãy dành vài phút để nói chuyện vá»›i con trÆ°á»›c khi Ä‘i làm. Chỉ cần má»™t cái ôm, ánh mắt hay cuá»™c trò chuyện ngắn cùng con Ä‘ã có thể xua tan những cÆ¡n giận hay rắc rối trong buổi sáng.

9. Trách nhiệm của con cái
Bạn cần giúp con hiểu trách nhiệm của chúng vào má»—i buổi sáng, thay vì bạn làm tất cả mọi việc.

 (Theo Apartmenttherapy)

 

 

 

 

Có thể bạn muốn xem

Giảm thiểu tác hại cho gan khi phải uống rượu bia

Báo cáo của Hiệp hội Bia rượu nước giải khát VBA, Việt Nam hiện xếp thứ 5 trong 10 nước châu Á về tiêu thụ bia, rượu bình quân, chỉ xếp sau Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan và Trung Quốc.

Cách chọn rau củ không chứa hóa chất

Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn chọn các loại rau củ tươi ngon, bổ dưỡng và không chứa hóa chất.

Tác dụng bất ngờ từ ớt: chữa khàn cổ, mụn nhọn hữu hiệu

Nhiều người cho rằng quả ớt cay không thể có tác dụng với đường họng hoặc chỉ khiến mụn mọc nhiều hơn, đây là cách nghĩ sai.

Điều gì xảy ra nếu uống nước ngay khi thức dậy

Phụ nữ Nhật Bản nổi tiếng với vóc người thon thả, khỏe mạnh. Di truyền học đóng vai trò quan trọng, nhưng các thói quen uống nước buổi sáng cũng giúp họ khỏe mạnh hơn.

Cà phê: Uống như thế nào để có lợi?

Phần lớn chúng ta đều uống cà phê vào buổi sáng để nạp năng lượng cho cơ thể, để cảm thấy tỉnh táo và để xua đi cơn ngái ngủ buổi sáng.

CÔNG TY TNHH CHU THỊ

Giới thiệu tổng quan về chu thị

Chi Pu cười tít mắt khi được bạn nhảy Tây hôn má

Nữ diễn viên trẻ và bạn nhảy sẽ có màn trình diễn đầy tình cảm trong liveshow 3 của Bước nhảy hoàn vũ.

Hồ Ngọc Hà, Thanh Hằng cùng hát mừng xuân

Đôi bạn thân của làng giải trí Việt vào vai chị em gái, hát bài ca đón Tết với phần bè rap vui nhộn của Hoàng Anh Voice Kids trong MV mới.