Đón xem chương trình tư vấn dấu hiệu đột quỵ

08:02, 15/03/2016

Má»—i năm Việt Nam có khoảng 200.000 người bị Ä‘á»™t quỵ,  Ä‘á»™t quỵ gây hậu quả nghiêm trọng cho bệnh nhân nhÆ° sau: 10% bệnh nhân thoát hiểm bình phục hoàn toàn, 25% phục hồi vá»›i tổn thÆ°Æ¡ng tối thiểu, 40% chịu Ä‘á»±ng tổn thÆ°Æ¡ng từ trung bình tá»›i trầm trọng, cần sá»± chăm sóc đặc biệt, 10% cần được chăm sóc tại viện dưỡng lão hoặc các cÆ¡ sở chăm sóc lâu dài khác, 15 tá»­ vong má»™t thời gian ngắn sau tại biến.  Äiều này cho thấy Đột quỵ không chỉ gây hậu quả nghiệm trọng cho người bệnh mà còn ảnh hưởng đến những người thân, gia Ä‘ình và xã há»™i.

Nghiên cứu tại Hoa Kỳ cho thấy có trên 4 triệu người Ä‘ang sống vá»›i nhiều khó khăn về sức khỏe cÅ©ng nhÆ° sinh hoạt hàng ngày sau khi bị Ä‘á»™t quỵ. Bên cạnh Ä‘ó, con cái, gia Ä‘ình và các tổ chức xã há»™i cÅ©ng khá vất vả để giải quyết, khắc phục những hậu quả của Ä‘á»™t quỵ. Cứu được bệnh nhân bị Ä‘á»™t quỵ nhÆ°ng vẫn phải tiếp tục chiến đấu vá»›i những hậu quả nghiêm trọng mà Ä‘á»™t quỵ gây ra.

Để phòng tránh được bệnh được qụy, chúng ta cần phải hiểu biết và phân biệt rõ những dấu hiệu ban đầu của bệnh. Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều người, đặc biệt là người dân ở những vùng nông thôn rất thường hay nhầm lẫn giữa bệnh Ä‘á»™t qụy vá»›i bệnh trúng gió, nên thay vì Ä‘Æ°a người bệnh đến bệnh viện thì họ lại xá»­ lý bằng các phÆ°Æ¡ng pháp dân gian nhÆ° cạo gió, xoa dầu nóng.v..v khiến cho người bệnh càng lâm vào tình trạng nguy kịch hÆ¡n. Theo nghiên cứu cho biết, 3 giờ đồng hồ đầu tiên khi xảy ra bệnh Ä‘á»™t quỵ chính là khoảng thời gian quan trọng nhất để giúp người bệnh có thể ngăn chặn được bệnh phát triển và giảm thiếu tối Ä‘a hệ quả xảy ra.

Tại Nhật Bản, vào năm 1980, GS Hyroyuki Sumi Ä‘ã tìm thấy hoạt chất  Nattokinase được tách ra từ phần dịch nhầy dính trong món Natto được làm từ đậu nành lên men, má»™t món ăn truyền thống của người Nhật Bản. Qua nghiên cứu cho thấy Nattokinase giúp cải thiện chức năng của các enzyme làm tan huyết khối hay còn gọi là cục máu Ä‘ông trong cÆ¡ thể. Do Ä‘ó, bổ sung Nattokinase là cách hiệu quả để phòng ngừa cục máu Ä‘ông – hiện tượng dẫn đến các nguy cÆ¡ nhồi máu cÆ¡ tim và Ä‘á»™t quỵ.


Hoạt chất Nattokinase có trong món Natto Nhật Bản

Bạn có tá»± tin vá»›i tình trạng sức khỏe của mình hiện tại? Bạn có nghÄ© đến trường hợp nếu má»™t lúc nào Ä‘ó bạn bị Ä‘á»™t quỵ hậu quả sẽ nhÆ° thế nào hay không?

Hãy đặt câu hỏi cho sức khỏe để bản thân mình được bảo vệ tốt và tránh được những ảnh hưởng đến gia Ä‘ình và xã há»™i. Nếu quan tâm đến căn bệnh này và muốn tìm hiểu về những dấu hiệu nhận biết Ä‘á»™t quỵ, đừng bỏ qua chÆ°Æ¡ng trình truyền hình ngày mai 16.3 trênh kênh VTV3, vào lúc 13h00 trong chÆ°Æ¡ng trình Vui Sống Má»—i Ngày.

 

 

  Hoặc chÆ°Æ¡ng trình Thành Phố Hôm Nay trên kênh HTV9, vào lúc 6h30  ngày hôm sau 17.3.

 

 

 

 ChÆ°Æ¡ng trình do nhãn hàng Natto Enzym thuá»™c công ty cổ phần Dược Hậu Giang hân hạnh đồng hành.


 

 Ngọc Duyên

 

 

Có thể bạn muốn xem

Giảm thiểu tác hại cho gan khi phải uống rượu bia

Báo cáo của Hiệp hội Bia rượu nước giải khát VBA, Việt Nam hiện xếp thứ 5 trong 10 nước châu Á về tiêu thụ bia, rượu bình quân, chỉ xếp sau Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan và Trung Quốc.

Cách chọn rau củ không chứa hóa chất

Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn chọn các loại rau củ tươi ngon, bổ dưỡng và không chứa hóa chất.

Tác dụng bất ngờ từ ớt: chữa khàn cổ, mụn nhọn hữu hiệu

Nhiều người cho rằng quả ớt cay không thể có tác dụng với đường họng hoặc chỉ khiến mụn mọc nhiều hơn, đây là cách nghĩ sai.

Điều gì xảy ra nếu uống nước ngay khi thức dậy

Phụ nữ Nhật Bản nổi tiếng với vóc người thon thả, khỏe mạnh. Di truyền học đóng vai trò quan trọng, nhưng các thói quen uống nước buổi sáng cũng giúp họ khỏe mạnh hơn.

Cà phê: Uống như thế nào để có lợi?

Phần lớn chúng ta đều uống cà phê vào buổi sáng để nạp năng lượng cho cơ thể, để cảm thấy tỉnh táo và để xua đi cơn ngái ngủ buổi sáng.

CÔNG TY TNHH CHU THỊ

Giới thiệu tổng quan về chu thị

Chi Pu cười tít mắt khi được bạn nhảy Tây hôn má

Nữ diễn viên trẻ và bạn nhảy sẽ có màn trình diễn đầy tình cảm trong liveshow 3 của Bước nhảy hoàn vũ.

Hồ Ngọc Hà, Thanh Hằng cùng hát mừng xuân

Đôi bạn thân của làng giải trí Việt vào vai chị em gái, hát bài ca đón Tết với phần bè rap vui nhộn của Hoàng Anh Voice Kids trong MV mới.