Gan nhiễm mỡ và thử nghiệm lâm sàng

02:58, 24/05/2016

Gan nhiá»…m mỡ hay còn gọi gan thoái hoá mỡ là tình trạng ứ đọng mỡ trong gan do nhiều nguyên nhân. Bình thường lượng mỡ chiếm khoảng 3-5% trọng lượng của gan. Gan nhiá»…m mỡ mức Ä‘á»™ nhẹ khi lượng mỡ trong gan chiếm 5-10%, nếu 10-25% là nhiá»…m mỡ mức Ä‘á»™ vừa và nếu vượt quá 30% là nhiá»…m mỡ nặng.

Gan nhiá»…m mỡ có thể là má»™t kết quả của rất nhiều bệnh, bao gồm nghiện rượu, các bệnh về chuyển hóa, các rối loạn về dinh dưỡng, và của việc sá»­ dụng thuốc. 


Từ năm 1986, Phòng Enzyme học, Viện Công nghệ Sinh học thuá»™c Viện Hàn Lâm Khoa học Việt Nam Ä‘ã tập trung nghiên cứu theo hÆ°á»›ng Enzyme khá»­ Ä‘á»™c cÆ¡ thể, vai trò của má»™t số chất sinh học trong Ä‘iều hòa hệ thống Enzyme khá»­ Ä‘á»™c, giúp cÆ¡ thể thải nhanh các chất Ä‘á»™c hại và bảo vệ tế bào khỏi bị tổn thÆ°Æ¡ng… Từ các kết quả nghiên cứu, Viện Công nghệ sinh học Ä‘ã tạo ra má»™t chế phẩm sinh học bao gồm các enzyme thiên nhiên, và các chất chống oxy hóa chiết xuất từ 6 loại rau củ: nhá»±a quả Ä‘u đủ, dịch chiết từ khổ qua, củ cải, acid amin từ nhá»™ng tằm, B-Carotene từ quả gấc, bá»™t tỏi sẽ giúp phòng ngừa những tác nhân có thể gây hại cho cÆ¡ thể, tổn thÆ°Æ¡ng chức năng gan và các cÆ¡ quan chính của cÆ¡ thể.


Chính vì thế bị gan nhiá»…m mỡ, bên cạnh việc Ä‘iều trị nguyên nhân, người bệnh có thể sá»­ dụng thêm Chế phẩm sinh học này để giúp phòng ngừa và há»— trợ Ä‘iều trị bệnh lý về gan, trong Ä‘ó có gan nhiá»…m mỡ, giúp tăng cường chức năng gan và giúp giải Ä‘á»™c cho gan.

Theo thạc sÄ© - bác sÄ© Lê Thị Tuyết Phượng, Trưởng khoa ná»™i tiêu hóa bệnh viện 115 cho biết Ä‘iều Ä‘áng lo ngại cho những người bị gan nhiá»…m mở dù nhẹ hay nặng bệnh vẫn không có triệu chứng. Vậy làm thể nào để xác định được người bị gan nhiá»…m mở ở cấp Ä‘á»™ nào? Từ Ä‘ó có phÆ°Æ¡ng pháp Ä‘iều trị thích hợp ra sao?


Mọi thông tin chi tiết sẽ được bác sÄ© tÆ° vấn trong chÆ°Æ¡ng trình Vui Sống Má»—i Ngày, phát sóng vào lúc 13h00, ngày 25.5.2016, trên kênh VTV3. ChÆ°Æ¡ng trình do nhãn hàng Naturenz giúp giải Ä‘á»™c gan tăng cường chức năng gan – thuá»™c công ty cổ phần Dược Hậu Giang hân hạnh đồng hành.

Ngọc Duyên

Có thể bạn muốn xem

Giảm thiểu tác hại cho gan khi phải uống rượu bia

Báo cáo của Hiệp hội Bia rượu nước giải khát VBA, Việt Nam hiện xếp thứ 5 trong 10 nước châu Á về tiêu thụ bia, rượu bình quân, chỉ xếp sau Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan và Trung Quốc.

Cách chọn rau củ không chứa hóa chất

Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn chọn các loại rau củ tươi ngon, bổ dưỡng và không chứa hóa chất.

Tác dụng bất ngờ từ ớt: chữa khàn cổ, mụn nhọn hữu hiệu

Nhiều người cho rằng quả ớt cay không thể có tác dụng với đường họng hoặc chỉ khiến mụn mọc nhiều hơn, đây là cách nghĩ sai.

Điều gì xảy ra nếu uống nước ngay khi thức dậy

Phụ nữ Nhật Bản nổi tiếng với vóc người thon thả, khỏe mạnh. Di truyền học đóng vai trò quan trọng, nhưng các thói quen uống nước buổi sáng cũng giúp họ khỏe mạnh hơn.

Cà phê: Uống như thế nào để có lợi?

Phần lớn chúng ta đều uống cà phê vào buổi sáng để nạp năng lượng cho cơ thể, để cảm thấy tỉnh táo và để xua đi cơn ngái ngủ buổi sáng.

CÔNG TY TNHH CHU THỊ

Giới thiệu tổng quan về chu thị

Chi Pu cười tít mắt khi được bạn nhảy Tây hôn má

Nữ diễn viên trẻ và bạn nhảy sẽ có màn trình diễn đầy tình cảm trong liveshow 3 của Bước nhảy hoàn vũ.

Hồ Ngọc Hà, Thanh Hằng cùng hát mừng xuân

Đôi bạn thân của làng giải trí Việt vào vai chị em gái, hát bài ca đón Tết với phần bè rap vui nhộn của Hoàng Anh Voice Kids trong MV mới.