Mẹ là điều xinh đẹp nhất con có được

16:07, 29/07/2015

 Dù khó khăn, dù cô Ä‘á»™c, mẹ và tình yêu thÆ°Æ¡ng của mẹ vẫn ở cạnh con. Cả cuá»™c đời này, chẳng ai có thể thay thế được vị trí của mẹ.

 

Có má»™t sáng, con thức dậy sá»›m hÆ¡n mọi ngày, chỉ là vô tình con nhìn sang bên cạnh mình là mẹ, người mẹ tuyệt vời nhất của con. Con bá»—ng thấy những nếp nhăn của mẹ, hình nhÆ° mẹ thân yêu của con Ä‘ã gầy Ä‘i vậy mà bấy lâu nay con chẳng để ý, con vô tâm lắm phải không. Năm tháng qua Ä‘i, mẹ con Ä‘ã mòn mỏi Ä‘i rất nhiều, chỉ biết cho Ä‘i mà chÆ°a hề nhận lại, mái tóc người cÅ©ng dần phủ trắng hÆ¡i sÆ°Æ¡ng.

 

Con còn nhá»›...

 

Ngày ấy, khi ba mẹ quyết định ly hôn, khi ấy con mười tuổi. Hai người dành dật con, kết quả ba là người thắng. Cái tuổi thÆ¡ Ä‘au Ä‘á»›n nhất mà con phải trải qua, là cái bi ai của gia Ä‘ình mình mẹ ạ. Mẹ Ä‘i khỏi con, ba chán nản cÅ©ng để con ở lại, con chá»›i vá»›i, cô Ä‘á»™c và sợ hãi. Mẹ gá»­i con cho ngoại, cùng má»™t bức thÆ° mà khiến cả cuá»™c đời chỉ cần nghÄ© đến nó con lại khóc, chẳng được ôm mẹ mà cảm nhận hÆ¡i ấm khi mẹ xa con. Rồi ba lại Ä‘ón con Ä‘i, con chẳng thể nào tá»± làm tất cả mọi thứ cho mình, con không thể tá»± mình làm hết mọi việc nên ba và mọi người trách con nhiều lắm, và kí ức ấy khiến con trở nên chai lì hÆ¡n vá»›i những ná»—i Ä‘au.

 

 

 

Má»™t đứa trẻ chỉ biết sống vá»›i những lời nhục mạ chá»­i bá»›i, sống vá»›i những trận Ä‘òn đến nay vẫn còn lại sẹo, tuổi thÆ¡ ấy thật sá»± chẳng Ä‘áng để nhá»›, con chọn cách tha thứ nhÆ°ng con lại thấy trong lòng vẫn Ä‘au Ä‘á»›n vô cùng khi nghÄ© đến những tháng ngày ấy. Không có mẹ ở cạnh, con Ä‘ã thiệt thòi biết bao.

 

Thế rồi, 2 năm sau mẹ của con cÅ©ng về, mẹ bù đắp lại tất cả, và cuá»™c sống của con Ä‘ã thay đổi. Rời khỏi ná»™i và ba, con cùng mẹ trở về quê ngoại, nÆ¡i mà con luôn nhung nhá»› suốt thời gian ở cạnh ba. Mẹ má»™t mình chăm lo cho con, dạy dá»— con, và yêu thÆ°Æ¡ng con hết má»±c. Dù cá»±c khổ nhÆ°ng yêu thÆ°Æ¡ng mẹ dành cho con Ä‘ã là quá đủ cho những ngày vất vả kia.

 

 

Nhá»› ngày con bắt đầu bÆ°á»›c vào tuổi 16, mẹ lo lắng khi con phải Ä‘i học xa nhà, Ä‘ã thế con gái của mẹ rất được mẹ cÆ°ng chiều từ nhỏ nên mẹ Ä‘ã rất lo, thành thị khói xe Ä‘ông Ä‘úc, con lại chẳng quen, mẹ cả Ä‘êm không ngủ. Con gái mẹ càng lá»›n càng bÆ°á»›ng, dại lắm, chỉ ham chÆ¡i mà chẳng biết mẹ Ä‘ã vất vả ra sao. Bằng tình yêu thÆ°Æ¡ng và kiên trì nhất, mẹ thay đổi con, con Ä‘ã bắt đầu biết sống vì mẹ vì gia Ä‘ình.

 

Có những ngày con chạnh lòng khi thấy má»™t gia Ä‘ình êm ấm, ngồi xum vầy bên căn nhà ấm cúng, con rÆ¡i nÆ°á»›c mắt, nhÆ°ng rồi nghÄ© về mẹ, mẹ chẳng phải Ä‘ã đảm nhiệm vừa làm bố vừa làm mẹ rồi hay sao, con có mẹ yêu thÆ°Æ¡ng Ä‘ã rất là may mắn rồi. Má»™t mình bấy nhiêu năm nay, mẹ Ä‘ã vất vả quá nhiều rồi.

 

Bây giờ, con Ä‘ã trở thành cô sinh viên năm hai, cô công chúa của mẹ Ä‘ã trở thành má»™t cô gái đầy nhiệt huyết và Æ°á»›c mÆ¡. Có má»™t ngày, con nhá»› mẹ, con trở về nhà, mẹ chẳng biết, bÆ°á»›c xuống xe con giật mình khi thấy mẹ Ä‘ã chờ sẵn, con hỏi mẹ chỉ nói Ä‘ó là cảm giác. Con lại thấy yêu mẹ nhiều hÆ¡n, chỉ lo năm tháng qua tóc mẹ sẽ bạc màu thêm, con sợ lắm mẹ ạ. Đã bao nhiêu lần con vấp ngã, người con yêu cứ vô tình làm tổn thÆ°Æ¡ng con, com chẳng chịu ăn, chỉ có mẹ là vẫn bên cạnh, xoa dịu những cÆ¡n Ä‘au ấy. Con gái của mẹ Ä‘ã 20 tuổi, mà hằng ngày mẹ vẫn phải lo lắng nhÆ° má»™t cô nhóc chÆ°a chịu lá»›n, mẹ tuyệt vời lắm mẹ biết không.

 

 

Mẹ Æ¡i, con gái của mẹ thật sá»± xin lá»—i mẹ. Con chỉ biết lo lắng cho người dÆ°ng mà chÆ°a từng nghÄ© đến giọt mồ hôi trên chán mẹ. Con chỉ biết hưởng thụ mà chẳng thể đỡ đần mẹ nhiều, con hÆ° lắm, phải không. Con thật may mắn vì Ä‘ã được mẹ nâng niu, mẹ là Ä‘iều xinh đẹp nhất con có được. Và nếu có thể, con mong mẹ sẽ luôn bình an, con gái của mẹ sẽ yêu thÆ°Æ¡ng mẹ nhiều hÆ¡n nữa. Chỉ có mẹ, chỉ mẹ thôi, chỉ má»™t mình mẹ là Ä‘iều hạnh phúc của cuá»™c đời con.

 

Mẹ yêu, con muốn nói yêu mẹ nhiều lần hÆ¡n thế.

 

(Theo Guu/Báo Đất Việt)

Có thể bạn muốn xem

Giảm thiểu tác hại cho gan khi phải uống rượu bia

Báo cáo của Hiệp hội Bia rượu nước giải khát VBA, Việt Nam hiện xếp thứ 5 trong 10 nước châu Á về tiêu thụ bia, rượu bình quân, chỉ xếp sau Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan và Trung Quốc.

Cách chọn rau củ không chứa hóa chất

Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn chọn các loại rau củ tươi ngon, bổ dưỡng và không chứa hóa chất.

Tác dụng bất ngờ từ ớt: chữa khàn cổ, mụn nhọn hữu hiệu

Nhiều người cho rằng quả ớt cay không thể có tác dụng với đường họng hoặc chỉ khiến mụn mọc nhiều hơn, đây là cách nghĩ sai.

Điều gì xảy ra nếu uống nước ngay khi thức dậy

Phụ nữ Nhật Bản nổi tiếng với vóc người thon thả, khỏe mạnh. Di truyền học đóng vai trò quan trọng, nhưng các thói quen uống nước buổi sáng cũng giúp họ khỏe mạnh hơn.

Cà phê: Uống như thế nào để có lợi?

Phần lớn chúng ta đều uống cà phê vào buổi sáng để nạp năng lượng cho cơ thể, để cảm thấy tỉnh táo và để xua đi cơn ngái ngủ buổi sáng.

CÔNG TY TNHH CHU THỊ

Giới thiệu tổng quan về chu thị

Chi Pu cười tít mắt khi được bạn nhảy Tây hôn má

Nữ diễn viên trẻ và bạn nhảy sẽ có màn trình diễn đầy tình cảm trong liveshow 3 của Bước nhảy hoàn vũ.

Hồ Ngọc Hà, Thanh Hằng cùng hát mừng xuân

Đôi bạn thân của làng giải trí Việt vào vai chị em gái, hát bài ca đón Tết với phần bè rap vui nhộn của Hoàng Anh Voice Kids trong MV mới.