Men gan cao và thử nghiệm lâm sàng

23:14, 28/03/2016

 Ngày nay, men gan cao trở thành tình trạng phổ biến vá»›i nhiều người. Ngoài nguyên nhân ăn uống không hợp lý hay do sá»­ dụng quá nhiều rượu bia, những bệnh lý nhÆ° Ä‘ái tháo đường, sốt rét, đường mật…do sá»­ dụng thuốc Ä‘iều trị khiến quá trình chuyển hóa của tế bào gan bị ảnh hưởng, lúc Ä‘ó chỉ số men gan sẽ tăng lên nhanh chóng.

Khi người bị men gan tăng cao mà không có biện pháp ngăn ngừa rất dá»… dẫn đến biến chứng nhÆ° bệnh sÆ¡ gan, ung thÆ° gan…Vậy làm thế nào để nhận biết má»™t người khỏe mạnh có men gan bất thường? chỉ số men gan nhÆ° thế nào là cao và cần phải Ä‘iều trị nhÆ° thế nào?.v.v..

Những câu hỏi xoay quanh vấn đề men gan cao sẽ được giải Ä‘áp trong chÆ°Æ¡ng trình Vui Sống Má»—i Ngày, phát sóng vào lúc 13h00 trên kênh VTV3, ngày 30/3 cùng vá»›i sá»± tÆ° vấn của  nhà giáo nhân dân - PGS – Tiến sÄ© Phạm Ngọc Khái, giảng viên cao cấp ĐH Y Thái Bình và Tiến sÄ©_ Bác sÄ© Phạm Thị SÆ¡n giảng viên ĐH Y Dược TP.HCM.

Thông tin thêm từ chÆ°Æ¡ng trình cho biết Từ năm 1986, Phòng Enzyme học, Viện Công nghệ Sinh học thuá»™c Viện Hàn Lâm Khoa học Việt Nam Ä‘ã tập trung nghiên cứu theo hÆ°á»›ng Enzyme khá»­ Ä‘á»™c cÆ¡ thể, vai trò của má»™t số chất sinh học trong Ä‘iều hòa hệ thống Enzyme khá»­ Ä‘á»™c, giúp cÆ¡ thể thải nhanh các chất Ä‘á»™c hại và bảo vệ tế bào khỏi bị tổn thÆ°Æ¡ng… Từ các kết quả nghiên cứu, Viện Công nghệ sinh học Ä‘ã tạo ra má»™t chế phẩm sinh học bao gồm các enzyme thiên nhiên, và các chất chống oxy hóa chiết xuất từ 6 loại rau củ: nhá»±a quả Ä‘u đủ, dịch tiết từ khổ qua, củ cải, acid amin từ nhá»™ng tằm, B-Carotene từ quả gấc, bá»™t tỏi sẽ giúp phòng ngừa những tác nhân có thể gây hại cho cÆ¡ thể, tổn thÆ°Æ¡ng chức năng gan và các cÆ¡ quan chính của cÆ¡ thể.

Đặc biệt từ quý III năm 2013 đến quý II năm 2014, các chuyên gia đầu ngành về gan thá»±c hiện nghiên cứu thá»­ nghiệm lâm sàng sá»­ dụng chế phẩm sinh học giải Ä‘á»™c gan trên hàng trăm đối tượng có chỉ số men gan tăng cao. Kết quả cho thấy, sau 12 tuần sá»­ dụng, 100% đối tượng trên có chỉ số men gan cao trở về mức bình thường. Kết quả này Ä‘ã má»™t lần nữa khẳng định được tính an toàn và hiệu quả trong Ä‘iều trị bệnh gan của chế phẩm sinh học này. Äây thá»±c sá»± là tin vui cho những ai Ä‘ang lo lắng về tình trạng men gan cao của mình.

Những thông tin từ chÆ°Æ¡ng trình sẽ giúp cho khán giả hiểu rõ hÆ¡n về tình trạng men gan cao và những lÆ°u ý phòng ngừa – Ä‘iều trị. ChÆ°Æ¡ng trình do nhãn hàng Naturenz giúp giải Ä‘á»™c gan tăng cường chức năng gan – thuá»™c công ty cổ phần Dược Hậu Giang hân hạnh đồng hành.

Ngọc Duyên

Có thể bạn muốn xem

Giảm thiểu tác hại cho gan khi phải uống rượu bia

Báo cáo của Hiệp hội Bia rượu nước giải khát VBA, Việt Nam hiện xếp thứ 5 trong 10 nước châu Á về tiêu thụ bia, rượu bình quân, chỉ xếp sau Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan và Trung Quốc.

Cách chọn rau củ không chứa hóa chất

Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn chọn các loại rau củ tươi ngon, bổ dưỡng và không chứa hóa chất.

Tác dụng bất ngờ từ ớt: chữa khàn cổ, mụn nhọn hữu hiệu

Nhiều người cho rằng quả ớt cay không thể có tác dụng với đường họng hoặc chỉ khiến mụn mọc nhiều hơn, đây là cách nghĩ sai.

Điều gì xảy ra nếu uống nước ngay khi thức dậy

Phụ nữ Nhật Bản nổi tiếng với vóc người thon thả, khỏe mạnh. Di truyền học đóng vai trò quan trọng, nhưng các thói quen uống nước buổi sáng cũng giúp họ khỏe mạnh hơn.

Cà phê: Uống như thế nào để có lợi?

Phần lớn chúng ta đều uống cà phê vào buổi sáng để nạp năng lượng cho cơ thể, để cảm thấy tỉnh táo và để xua đi cơn ngái ngủ buổi sáng.

CÔNG TY TNHH CHU THỊ

Giới thiệu tổng quan về chu thị

Chi Pu cười tít mắt khi được bạn nhảy Tây hôn má

Nữ diễn viên trẻ và bạn nhảy sẽ có màn trình diễn đầy tình cảm trong liveshow 3 của Bước nhảy hoàn vũ.

Hồ Ngọc Hà, Thanh Hằng cùng hát mừng xuân

Đôi bạn thân của làng giải trí Việt vào vai chị em gái, hát bài ca đón Tết với phần bè rap vui nhộn của Hoàng Anh Voice Kids trong MV mới.