Những bức hình của con không nên đăng lên Facebook

14:36, 03/07/2015

Để bảo đảm an toàn, bạn không đăng hình con khỏa thân, hình ghi rõ họ tên của bé... CÅ©ng đừng Ä‘Æ°a hình con chụp cùng trẻ khác vì Ä‘ó không phải là con bạn.

 

Là cha mẹ, chúng ta đều thấy thật thú vị và hấp dẫn khi chia sẻ những khoảnh khắc ngá»™ nghÄ©nh, Ä‘áng yêu của con mình trên mạng xã há»™i. Cha mẹ tá»± hào về con đều muốn hét to lên thành tích của con mình, bất kể thành tích Ä‘ó lá»›n hay nhỏ. Tuy nhiên, Internet rá»™ng lá»›n và ẩn chứa nhiều nguy hiểm. Nhiệm vụ của chúng ta là phải bảo vệ gia Ä‘ình mình. Dù bạn Ä‘ã thiết lập chế Ä‘á»™ riêng tÆ° nhÆ°ng vẫn có những cái bẫy cho sá»± an toàn cần chú ý.

 

DÆ°á»›i Ä‘ây là những Ä‘iều bạn nên chú ý khi định đăng ảnh con lên Facebook, Instagram hay Twitter.

 

1. Ảnh con chụp cùng trẻ khác

 

Má»—i người có má»™t quan Ä‘iểm riêng về việc chia sẻ hình ảnh của con họ trên các mạng xã há»™i. Vì thế trÆ°á»›c khi đăng tải và gắn tên họ vào những bức ảnh tập thể của bọn trẻ nhÆ° buổi sinh nhật, chuyến Ä‘i chÆ¡i, bạn hãy tôn trọng quan Ä‘iểm của các gia Ä‘ình khác có liên quan.

 

 
Hãy hỏi ý kiến các cha mẹ khác khi bạn gắn tên họ vào ảnh của con mình chụp cùng con họ. Ảnh: Webquesttravel.

 

2. Nơi bọn trẻ đến trường

 

Trường học có thể là má»™t nÆ¡i an toàn nhÆ°ng thế giá»›i bên ngoài Ä‘ó thật nguy hiểm. Nếu bạn đăng hình ảnh con mình ở trong lá»›p học hay trên sân trường, hãy đảm bảo tên trường lá»›p và những đặc Ä‘iểm về vị trí của trường Ä‘ó được giấu kín.

 

3. Ảnh khỏa thân của bé

 

Lý do để không đăng những ảnh này là khá rõ ràng: Ai cÅ©ng có quyền riêng tÆ° về cÆ¡ thể mình. Bạn có thể cho rằng ảnh bé Ä‘ang nghịch nÆ°á»›c trong bồn tắm rất dá»… thÆ°Æ¡ng, bé Ä‘ang "khoe hàng" rất buồn cười, nhÆ°ng sẽ nhÆ° thế nào nếu những hình ảnh Ä‘ó lọt vào tay kẻ xấu.

 

Hầu hết mạng xã há»™i đều chấp nhận đăng ảnh khỏa thân nhÆ°ng là cha mẹ, chúng ta nên nghÄ© xa hÆ¡n. Nếu má»™t bức ảnh có thể gây ra những hiểu nhầm liên quan đến tình dục hay má»™t lời gợi ý nào Ä‘ó, tốt nhất đừng bao giờ đăng.

 

4. Bức ảnh vá»›i họ tên đầy đủ của bé

 

Khi Ä‘i học, bọn trẻ thường mang những trang phục và ba lô ghi rõ tên tuổi của mình. Cha mẹ không nên chia sẻ hình ảnh mà người xem có thể nhìn thấy rõ tên và địa chỉ của con mình. Vá»›i bất kỳ bức ảnh nào có ghi rõ ràng tên con bạn, hãy chú ý làm mờ tên bé trÆ°á»›c khi công khai trên thế giá»›i ảo.

 

5. Bất kỳ hình ảnh gì mà con bạn không muốn công khai

 

TrÆ°á»›c khi định đăng bức hình Ä‘ó lên mạng xã há»™i, hãy tưởng tượng xem bé sẽ nghÄ© gì nếu thấy bức ảnh Ä‘ó trên mạng. Nếu bạn cho rằng bé không muốn (hoặc vài năm nữa bé sẽ không muốn) bức ảnh Ä‘ó được công khai thì đừng đăng. Vá»›i những hình ảnh có thể khiến chủ nhân xấu hổ, không đẹp mắt hoặc có vẻ quá riêng tÆ°... hãy tôn trọng con bằng cách hỏi ý kiến trẻ nếu nó Ä‘ã đủ lá»›n. Và chỉ nên giữ bức hình Ä‘ó trong album của riêng bạn.

 

Theo PopSugar/ vnexpress.net

Có thể bạn muốn xem

Giảm thiểu tác hại cho gan khi phải uống rượu bia

Báo cáo của Hiệp hội Bia rượu nước giải khát VBA, Việt Nam hiện xếp thứ 5 trong 10 nước châu Á về tiêu thụ bia, rượu bình quân, chỉ xếp sau Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan và Trung Quốc.

Cách chọn rau củ không chứa hóa chất

Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn chọn các loại rau củ tươi ngon, bổ dưỡng và không chứa hóa chất.

Tác dụng bất ngờ từ ớt: chữa khàn cổ, mụn nhọn hữu hiệu

Nhiều người cho rằng quả ớt cay không thể có tác dụng với đường họng hoặc chỉ khiến mụn mọc nhiều hơn, đây là cách nghĩ sai.

Điều gì xảy ra nếu uống nước ngay khi thức dậy

Phụ nữ Nhật Bản nổi tiếng với vóc người thon thả, khỏe mạnh. Di truyền học đóng vai trò quan trọng, nhưng các thói quen uống nước buổi sáng cũng giúp họ khỏe mạnh hơn.

Cà phê: Uống như thế nào để có lợi?

Phần lớn chúng ta đều uống cà phê vào buổi sáng để nạp năng lượng cho cơ thể, để cảm thấy tỉnh táo và để xua đi cơn ngái ngủ buổi sáng.

CÔNG TY TNHH CHU THỊ

Giới thiệu tổng quan về chu thị

Chi Pu cười tít mắt khi được bạn nhảy Tây hôn má

Nữ diễn viên trẻ và bạn nhảy sẽ có màn trình diễn đầy tình cảm trong liveshow 3 của Bước nhảy hoàn vũ.

Hồ Ngọc Hà, Thanh Hằng cùng hát mừng xuân

Đôi bạn thân của làng giải trí Việt vào vai chị em gái, hát bài ca đón Tết với phần bè rap vui nhộn của Hoàng Anh Voice Kids trong MV mới.