Viral Marketing dễ hay khó?

02:08, 10/11/2015

 Trong thời buổi khó khăn về kinh tế, làm sao để cắt giảm chi tiêu mà vẫn đảm bảo tiếp thị được sản phẩm của mình đến người tiêu dùng Ä‘ang là dấu hỏi lá»›n vá»›i những nhà làm tiếp thị.

Vá»›i sá»± phát triển mạnh mẽ của internet và mạng xã há»™i, các nhà nghiên cứu thấy rằng cứ má»—i người sẽ có 10 mối quan hệ mật thiết,150 mối quan hệ xã giao, công việc,và 500 đến 1500 các mối quan hệ lỏng lẻo khác. Nắm bắt được Ä‘iều này, những nhà làm quảng cáo chuyên nghiệp Ä‘ã nghÄ© ra giải pháp sá»­ dụng má»™t phÆ°Æ¡ng tiện có tính chất phát tán cấp số nhân mạnh mẽ nhÆ° má»™t con virus thá»±c sá»± để loang truyền đến mọi người thông Ä‘iệp về sản phẩm của mình. Đó chính là viral marketing.

Má»™t buổi sáng, khi bạn nhâm nhi ly cà phê đầu ngày và lÆ°á»›t web trên chiếc Ä‘iện thoại thông minh của mình. Hàng ngàn thông tin được lÆ°á»›t qua là những bài viết, những hình ảnh, kể cả những Ä‘oạn video clip.  Sẽ có khoảnh khắc bạn trầm ngâm nghÄ© ngợi đầy tâm đắc, hay sẽ khúc khích cười má»™t mình bởi má»™t thông tin,hay Ä‘oạn phim ngắn thú vị .. Và rồi ngay lập tức, bạn muốn chia sẻ vá»›i tất cả bạn bè mà mình kết nối trên mạng xã há»™i.

Bạn biết không má»™t con virus truyền thông Ä‘iệp của má»™t chiến dịch quảng bá thÆ°Æ¡ng hiệu nào Ä‘ó Ä‘ã vừa được bạn phát tán Ä‘i. Viral marketing chính là con đường má»›i trong việc thu hút người tiêu dùng của các nhà làm quảng cáo trong thời buổi bùng nổ thông tin nhÆ° hiện này.

Ở Việt Nam, Viral marketing Ä‘ã phát triển nhÆ° thế nào? Bí quyết gì để doanh nghiệp có thể thá»±c hiện chiến dịch Viral marketing hiệu quả?

ChÆ°Æ¡ng trình Thành Phố Hôm Nay sẽ có má»™t talk show vá»›i chủ đề “Viral Marketing dá»… hay khó?” cùng vá»›i vị khách mời đặc biệt: anh Võ Anh Tần, CTHĐQT hệ thống Cafe Urban Station, chuyên gia về Marketing. ChÆ°Æ¡ng trính sẽ phát sóng vào lúc 6h30 ngày 14.11.2015.

Cẩm Thu

Có thể bạn muốn xem

Giảm thiểu tác hại cho gan khi phải uống rượu bia

Báo cáo của Hiệp hội Bia rượu nước giải khát VBA, Việt Nam hiện xếp thứ 5 trong 10 nước châu Á về tiêu thụ bia, rượu bình quân, chỉ xếp sau Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan và Trung Quốc.

Cách chọn rau củ không chứa hóa chất

Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn chọn các loại rau củ tươi ngon, bổ dưỡng và không chứa hóa chất.

Tác dụng bất ngờ từ ớt: chữa khàn cổ, mụn nhọn hữu hiệu

Nhiều người cho rằng quả ớt cay không thể có tác dụng với đường họng hoặc chỉ khiến mụn mọc nhiều hơn, đây là cách nghĩ sai.

Điều gì xảy ra nếu uống nước ngay khi thức dậy

Phụ nữ Nhật Bản nổi tiếng với vóc người thon thả, khỏe mạnh. Di truyền học đóng vai trò quan trọng, nhưng các thói quen uống nước buổi sáng cũng giúp họ khỏe mạnh hơn.

Cà phê: Uống như thế nào để có lợi?

Phần lớn chúng ta đều uống cà phê vào buổi sáng để nạp năng lượng cho cơ thể, để cảm thấy tỉnh táo và để xua đi cơn ngái ngủ buổi sáng.

CÔNG TY TNHH CHU THỊ

Giới thiệu tổng quan về chu thị

Chi Pu cười tít mắt khi được bạn nhảy Tây hôn má

Nữ diễn viên trẻ và bạn nhảy sẽ có màn trình diễn đầy tình cảm trong liveshow 3 của Bước nhảy hoàn vũ.

Hồ Ngọc Hà, Thanh Hằng cùng hát mừng xuân

Đôi bạn thân của làng giải trí Việt vào vai chị em gái, hát bài ca đón Tết với phần bè rap vui nhộn của Hoàng Anh Voice Kids trong MV mới.